วิจารณ์สนั่น บิ๊กตู่ แถลงเตรียมเปิดประเทศ ส่ง #ประยุทธ์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1
logo ข่าวอัพเดท

วิจารณ์สนั่น บิ๊กตู่ แถลงเตรียมเปิดประเทศ ส่ง #ประยุทธ์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ข่าวอัพเดท : หลังวานนี้ (11 ต.ค.64 ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้แถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรื นายก,ประยุทธ์,บิ๊กตู่,เปิดประเทศ,นักท่องเที่ยว,โควิด

1,143 ครั้ง
|
12 ต.ค. 2564
       หลังวานนี้ (11 ต.ค.64 ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้แถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรื่องเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้    โดยสรุปคือ จะเปิดรับนักท่องเที่ยว อย่างน้อย 10 ประเทศเสี่ยงต่ำเข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัว  ถึงแล้วท่องเที่ยวได้ทันที 1 ธ.ค.จะเพิ่มประเทศรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวให้มากขึ้น นักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศเสี่ยง  เข้าประเทศได้ แต่ต้องกักตัวตามมาตรการของ สธ.
 
      นอกจากกนี้ 1 ธ.ค. มีกำหนดจะเปิดผับ-บาร์ให้นั่งดื่มกินได้แล้ว  รัฐบาลรู้ว่าเสี่ยง แต่ยอมเสี่ยง เพราะไม่ต้องการให้ 2 เดือนช่วงไฮซีซันผ่านไปอย่าสูญเสียโอกาส และหากโควิดกลายพันธุ์อีก  ก็จะตั้งรับอย่างดี   พร้อมทั้งระบุด้วยว่า ตอนนี้ไทยมีวัคซีนเพียงพอ และฉีดวัคซีนป้องกันโควิดได้มากติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก  เฉลี่ยต่อวันฉีดได้กว่า 7 แสนโดส  วันนี้ประเทศไทยมีความพร้อมเปิดประเทศและพร้อมรับสถานการณ์โควิด หากต้องเกิดขึ้นอีกครั้ง
 
       ปรากฏว่า หลังจากนั้นก็กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ทันที โดยเฉพาะทวิตเตอร์ แฮชแท็ก #ประยุทธ์ ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทันที ลากยาวข้ามคืนจนถึงขณะนี้ ( 12 ต.ค.64 ) ล่าสุดมีผู้เข้าไปทวีตแล้ว 898 K ทวีต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง