จับตา เพื่อไทย ประชุมลงมติขับ ส.ส.งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นสมาชิกพรรค 12 ต.ค.นี้
logo ข่าวอัพเดท

จับตา เพื่อไทย ประชุมลงมติขับ ส.ส.งูเห่า 'ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล' พ้นสมาชิกพรรค 12 ต.ค.นี้

ข่าวอัพเดท : นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ผลการสอบสวนของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรคเพื่อไทย ต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเ เพื่อไทย,มติพรรค,ประชุม,งูเห่า,ศรัณย์วุฒิ,พรพิมล

1,430 ครั้ง
|
11 ต.ค. 2564
        นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ผลการสอบสวนของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรคเพื่อไทย ต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยที่กระทำการขัดมติพรรคในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมพรรคเพื่อไทย  เสนอให้ลงโทษสมาชิกพรรค 2 คน ได้แก่ นายศรัญวุฒิ ศรัญเกตุ สส.อุตรดิตถ์ และนางพรพิพล ธรรมสาร สส.ปทุมธานี ให้พ้นจากสมาชิกพรรคตามข้อบังคับพรรคเพื่อไทย พ.ศ.2561  เนื่องจากมีพฤติกรรมประชุมโดยไม่มีเหตุผล ตั้งใจให้ร้ายพรรคด้วยความเท็จ และมีลักษณะบ่งบอกว่าไม่ต้องการอยู่กับพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า  ทั้งนี้ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยในเวลา 9:30 น. โดยมีระเบียบวาระสำคัญเป็นเรื่องการเตรียมการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดขอนแก่น และรับทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาข้อกล่าวหาสมาชิกของคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมร่วมกับคณะกรรมการบริหารพรรค รวมทั้ง สส. พรรคทุกคนซึ่งจะประชุมร่วมกันในเวลา 13:00 น.เพื่อลงคะแนน เนื่องจากตามระเบียบต้องมีคะแนนเสียง 3 ใน 4 ของสมาชิกพรรคเพื่อไทย ลงมติให้พ้นจากสมาชิกพรรค ทั้งนี้ทางพรรคได้ส่งหนังสือถึง สส.ทุกคน เพื่อให้องค์ประชุมครบในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ เพื่อแสดงเจตจำนงค์ร่วมกันด้วย
 
      นางสาวอรุณี กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีความเป็นสถาบันการเมือง สมาชิกพรรคต้องเคารพและยึดมั่นในมติพรรคร่วมกัน เพื่อเป็นการสะท้อนหลักการเคารพซึ่งประชาธิปไตยเสียงส่วนใหญ่   การนำเหตุผลส่วนตัวและข้อจำกัดส่วนตัวเป็นข้ออ้างในการฝ่าฝืนมติพรรคในหลายๆกรณี  จึงมีความจำเป็นต้องถูกลงโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง