logo ถกไม่เถียง

เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด!! เปิดตำนานซากพญานาค เข้านิมิตหนุ่มภูเก็ต บอกถึงเวลาเผยรูปกาย : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

หนุ่มภูเก็ต โชว์ซากพญานาค เก็บเงียบมา 5 ปี หลังครอบครองเจริญรุ่งเรืองมีโชคลาภ ที่ยอมเปิดเผย หวังให้คนรุ่นหลังรับรู้ว่ามีจริง ขอหน่วยงานเกี่ยวข้อง... - Teroasia ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,ซากพญานาค,พญานาค,บูชา,ความเชื่อ,ภูเก็ต,พระธาตุ,องค์พญานาค,รากไม้,กิ้งก่า,พิสูจน์,วัตถุมงคล,ให้โชค,องค์พ่อปู่พญานาค,กราบไหว้,ความลับ,ซากสัตว์,โชคลาภ

1,665 ครั้ง
|
30 ก.ย. 2564

พญานาค เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลที่หยั่งรากลึกในสังคมไทย บางคนเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริงหากใครบูชานับถือท่านก็จะแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ที่ช่วยดลบันดาลให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุขและเจริญรุ่งเรือง แต่บางคนก็คิดว่านี่เป็นเพียงความเชื่อและความงมงาย ล่าสุดมีอีกกรณีฮือฮาในโลกสังคมออนไลน์ เมื่อมีคนอ้างว่าเขาได้บูชาซากของสิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าเป็นพญานาคมานานถึง 5 ปี แล้วช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้น 

เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด!! เปิดตำนานซากพญานาค เข้านิมิ...Teroasia


กิตติศักดิ์ มากี (เก้)  ผู้บูชาซากที่เชื่อว่าเป็นพญานาค เผยว่า ได้ติดต่อกับพญานาคผ่านทางการนั่งสมาธิ โดยท่านมาปรากฎตัวเป็นภาพนิมิตในร่างของผู้ชายนุ่งห่มสีขาว  โดยท่านพญานาคมาบอกว่าเป็นพญาอนันตนาคราชขอมาอยู่ด้วย และได้บอกว่าถึงเวลาแล้วที่จะได้เปิดเผยเรื่องรูปกายของท่าน หลังจากคืนนั้นผ่านไป3วันก็นั่งสมาธิแล้วพบว่าท่านพญานาคองค์เดิมกลับมาบอกตนแบบเดียวกันอีก ซึ่งคืนนั้นฝนตกหนักแต่ตนก็ไม่ได้คิดอะไร พอเช้ามาเปิดประตูจะไปข้างนอกได้กลิ่นคาวจึงเดินหาที่มาของกลิ่นได้พบกับสิ่งหนึ่ง ลักษณะคล้ายงูมีหงอน แต่พอหยิบขึ้นมาดูสิ่งนั้นก็จางหายไปต่อหน้าต่อตา แต่ได้เก็บส่วนหนึ่งไว้  นำไปเลี่ยมกรอบทองห้อยคอบูชาไว้ 


ตามปกติ ท่านพญานาคจะแห้ง แต่ตอนที่ตนเห็นเป็นเมือก  แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกอัศจรรย์ใจมากคือ บางทีผิวกายก็จะแห้งบางครั้งก็จะมีพระธาตุขึ้น เป็นเม็ดขาวๆ วันดีคืนดีก็มีไอน้ำมาเกาะที่กาย  ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้นมา เป็นอย่างนี้มาประมาณ 5 ปีแล้ว โดยเรื่องปาฏิหาริย์มีอยู่ว่ามีตอนหนึ่งอยากได้เงินจำนวนมากเพราะจำเป็นใช้เงินและได้บูชาขอท่านว่าให้มีหนทางที่จะได้เงินมาภายในไม่กี่วันก็ได้เงินมาจริงๆ รวมถึงตั้งแต่บูชามาก็ถูกหวยบ่อยครั้งเพียงแต่ตอนนั้นไม่ได้เปิดเผย ซึ่งที่นำมาเปิดเผยวันนี้ก็เพราะว่าท่านบอกว่าได้เวลาเผยเรื่องรูปกายแล้ว 

​​เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด!! เปิดตำนานซากพญานาค เข้านิมิ...Teroasia

ด้าน สุพรรณ์ ก้อนคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านพญานาค เผยว่า  พญานาค  เป็นภพที่อยู่กับเทวดา  ไม่เหมือนมนุษย์ ไม่มีการเจ็บป่วยตาย แต่ว่าในเชิงสัญลักษณ์ของพญานาคมีได้ คือการสร้างพวกลูกแก้ว เครื่องรางต่างๆ และคิดว่าสิ่งนี้เป็นเพียงเครื่องรางอย่างหนึ่งเท่านั้นเอง 

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากไม่กระทบหรือเป็นผลร้ายต่อคนสังคม ก็ไม่ควรก้าวก่ายในความเชื่อของกันและกัน ซึ่งเราก็ต้องหาคำตอบกันต่อไปว่าแท้จริงแล้วซากที่เชื่อว่าเป็นพญานาคนี้เป็นของแท้หรือของปลอม?? แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้อย่างแน่นอนคือ สิ่งนี้อาจจะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ จนทำให้ชีวิตดีขึ้นได้

 
 
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/V9cm7-0iUZk