สรุปคดีฆาตกรรม ท่อนแขนปริศนาบนดาดฟ้าตึก
logo ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์

สรุปคดีฆาตกรรม ท่อนแขนปริศนาบนดาดฟ้าตึก

744 ครั้ง
|
28 ก.ย. 2564

ดูย้อนหลัง โคนัน เดอะซีรีส์ EP.970
ตอนยอดนักสืบสาว ม.ปลาย สึสึกิ โซโนโกะ

 

เหตุการณ์สุดระทึกเมื่อ รัน โคนัน และ สึสึกิ โซโนโกะ เพื่อนสาวของรัน ออกไปส่องกล้องดูดาวยามค่ำคืน โดยใช้กล้องส่องทางไกลส่องไปบนฟ้า แต่ทันใดนั้น โซโนโกะส่องไปเห็นท่อนแขนปริศนาอยู่บนแปลงดอกไม้บนดาดฟ้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอมั่นใจมากว่านั่นคือแขนของมนุษย์ ทั้งสามจึงได้ชวนกันวิ่งไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตึกที่อยู่แถวนั้น แต่เมื่อไปถึงที่ตึก ก็พบนายซาซากิเจ้าของตึกที่บอกว่าแขนปริศนาที่เห็นนั้นเป็นแขนของหุ่น โดยได้เรียกผู้ช่วยสาวที่อยู่ระหว่างการบริการลูกค้าในร้านอาหารมาช่วยยืนยัน แต่ โซโนโกะ ก็ยังยืนยันว่านั่นคือแขนของคนจริงๆ

โดยนายซาซากิบอกว่า ที่ดาดฟ้าของตึกที่ใกล้กันก็มีแปลงดอกไม้อยู่บนตึกเหมือนกันน่าจะเป็นตึกนั้นซึ่งเป็นของกลุ่มเพื่อนของเขาเอง พวกโคนันจึงไปที่ตึกนั้นเพื่อตรวจสอบแต่ก็ไม่มีศพบนดาดฟ้าแต่อย่างใด รวมไปถึงดินบนแปลงดอกไม้ก็ตื้นเกินที่จะฝังศพได้ด้วย ส่วนจะมีการขนศพขึ้นรถย้ายไปที่อื่นไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะถนนถูกปิดเนื่องจากซ่อมท่ออยู่ นายซาซากิ จึงไล่พวกโคนันออกไปหาว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อที่เจอศพ

ระหว่างนั้นโคนัน รัน และ โซโนโกะ นั่งขบคิดกันในร้านอาหาร โดยคิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่ซาซากิและผู้ช่วยไม่น่าเป็นผู้ต้องสงสัยได้เพราะตึกนั้นอยู่ห่างกันเกินไป ไม่มีทางที่จะไปมาระหว่างสองตึกได้อย่างรวดเร็ว จนพวกโคนันแยกย้ายกันกลับบ้าน โซโนโกะ เดินผ่านร้านแหวนจึงคิดขึ้นได้ว่าแขนปริศนานั้น มีแหวนสวมอยู่ ถ้าเป็นแขนของหุ่นไม่น่าสวมแหวน และคิดขึ้นได้ว่าด้านหลังของตึกนั้นมีนั่งร้านที่กำลังก่อสร้างซ่อมแซมอยู่ด้วยจึงคิดว่าศพจะซ่อนอยู่ที่นั่นอย่างแน่นอน จึงได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง ระหว่างที่ขึ้นไปบนตึก โซโนโกะ พบกับผู้ช่วยสาวของซาซากิพอดี เธอจึงเปิดประตูดาดฟ้าให้ไปดูตรงนั่งร้าน

ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งโคนัน คิดขึ้นได้ว่า ถ้ามีสะพานพาดบนดาดฟ้าทั้งสองตึกก็อาจจะทำให้ข้ามไปมาได้แน่นอนและที่เกิดเหตุก็มีร่องรอยของสะพานพาดอยู่ด้วย ซึ่งคนที่จะสามารถข้ามไปมาได้ในตอนนั้นคือ ผู้ช่วยสาวของซาซากิ นั่นเอง โคนันและรัน เลยไปที่ตึกเกิดเหตุ มองเห็นว่า โซโนโกะ กำลังจะโดนผู้ช่วยของซาซากิใช้มีดเงื้อมือจะฆ่า โซโนโกะล้มลงและมองเห็นศพที่โดนมัดอยู่บนนั่งร้าน โซโนโกะตกใจมากจึงพลัดตกลงมาจากนั่งร้านและใช้มือจับไว้ ผู้ช่วยสาวได้โอกาสจึงจะแทงโซโนโกะ แต่ โคนัน ใช้บอลเตะอัดผู้ช่วยคนนั้นจนล้มลงไป โดยสาเหตุที่ผู้ช่วยสาวคนนั้นลงมือฆาตกรรมหญิงสาวในตึกนั้นเพราะกำลังคบชู้อยู่กับแฟนหนุ่มของหญิงสาวคนนั้นและทั้งสองคนก็แต่งงานกันแล้วด้วย จึงเกิดความแค้น กลายเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง