volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
บิ๊กตู่ ลั่น ถ้าผิดต้องลงโทษให้สาสม ก.ตร. มีมติให้ออก-ไล่ออก ตำรวจนอกแถว 176 นาย
logo ข่าวอัพเดท

บิ๊กตู่ ลั่น ถ้าผิดต้องลงโทษให้สาสม ก.ตร. มีมติให้ออก-ไล่ออก ตำรวจนอกแถว 176 นาย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 10/2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. นายก,ประยุทธ์,บิ๊กตู่,ลงโทษ,ไล่ออก,ให้ออก,ตำรวจ,นอกแถว,ก.ตร

4,798 ครั้ง
|
28 ก.ย. 2564
     พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 10/2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. เข้าร่วมประชุม ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงเสร็จสิ้น
 
      พลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมว่าวันนี้เป็นการประชุม ก.ตร. ครั้งสุดท้ายประจำปีงบประมาณ 2564 โดยที่ประชุมมีการรายงานข้อมูลการกระทำผิดวินัยร้ายแรงของข้าราชการตำรวจ เดือนกันยายน 2564 มีข้าราชการตำรวจลงโทษทั้งสิ้น 28 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ 23 นาย และปลดออกจากราชการ 5 นาย
 
      ทั้งนี้ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงกันยายน 2564 มีข้าราชการตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น 176 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ 131 นาย ปลดออกจากราชการ 38 นาย และให้ออกจากราชการ 7 นาย
 
      นายกรัฐมนตรีได้ย้ำในที่ประชุม ก.ตร. อีกว่า การลงโทษต้องแสดงให้เห็นถึงความจริงจังและความจริงใจในการจัดการกับกำลังพลที่กระทำผิดทางวินัยและดำเนินการลงโทษให้สาสมให้สังคมมั่นใจได้ว่าตำรวจไม่ได้ช่วยกัน
 
         ขณะเดียวกันพลตำรวจตรียิ่งยศ ยังกล่าวถึงกรณีของอดีตผู้กำกับโจ้ พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกอดีตตำรวจรวม 7 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันทรมานผู้ต้องหาถึงแก่ชีวิตนั้น ยังไม่รวมอยู่ในรายงานของเดือนนี้ เพราะการดำเนินการทางวินัยกับอดีต ผกก.โจ้ ยังอยู่ในกระบวนการยังไม่ถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง