volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
โฆษกรัฐบาล ขอความเป็นธรรมให้ นายกฯ แจงไม่ได้ขอ สวดมนต์ไล่น้ำ แต่เจตนาเพื่อคลายทุกข์
logo ข่าวอัพเดท

โฆษกรัฐบาล ขอความเป็นธรรมให้ นายกฯ แจงไม่ได้ขอ สวดมนต์ไล่น้ำ แต่เจตนาเพื่อคลายทุกข์

วันที่ 27 ก.ย. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดอย่างใกล้ชิด มาตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.จนถึงปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ มีพื้นที่ 27 จังหวัดได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และจากวันนี้ โฆษกรัฐบาล,นายก,ประยุทธ์,สวดมนต์ไล่น้ำ,สวดมนต์ไล่พายุ,คลายทุกข์,สุโขทัย,ธนกร

795 ครั้ง
|
28 ก.ย. 2564
       วันที่ 27 ก.ย. 64  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดอย่างใกล้ชิด มาตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.จนถึงปัจจุบัน  ซึ่งขณะนี้ มีพื้นที่ 27 จังหวัดได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และจากวันนี้จนถึงวันที่  2  ต.ค.กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า จะยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลางและภาคกลางตอนล่าง  จึงได้สั่งการให้มีการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้น  โดยเฉพาะ 12 จังหวัด ได้แก่ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร รวมถึงกรุงเทพมหานคร
 
        พร้อมกล่าวว่าโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม โดยเฉพาะหลายพื้นที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังอาจมีน้ำป่าไหลหลากที่จะส่งผลให้น้ำท่วมเฉียบพลันได้ ขอให้กระทรวง หน่วยงาน เร่งให้การช่วยเหลือดูแล โดยเฉพาะสถานที่เปราะบาง เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน วัด ศาสนสถาน รวมถึงพื้นที่สาธารณประโยชน์อื่น ๆ ที่ได้รับความเสียหายด้วย พร้อมทั้งยังฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทหาร รวมถึงจิตอาสา กู้ภัย ที่ร่วมกันปฏิบัติงานท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากด้วย 
 
         นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนขอความเป็นธรรมให้กับนายกรัฐมนตรีด้วย ในฐานะโฆษกรัฐบาลได้ติดตามนายก ฯ ลงพื้นที่ ล่าสุดได้ร่วมตรวจเยี่ยมพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้บอกสวดมนต์ไล่น้ำ แต่มีเจตนาให้ทำทุกอย่างเพื่อให้คลายความทุกข์ พร้อมรับสถานการณ์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่ทุกมาตรการ ยังเตรียมลงพื้นที่ จ. ชัยภูมิ และจังหวัดอื่น ๆ ภายในสัปดาห์นี้ด้วย