มิสแกรนด์สุโขทัย แจงดรามา แต่งเต็มยศ สวมมง ช่วยน้ำท่วม วอนอย่าเข้าใจผิด
logo ข่าวอัพเดท

มิสแกรนด์สุโขทัย แจงดรามา แต่งเต็มยศ สวมมง ช่วยน้ำท่วม วอนอย่าเข้าใจผิด

ข่าวอัพเดท : กรณีเพจ สุโขทัย “พาเที่ยว” โพสต์ภาพ “มิสแกรนด์สุโขทัย 2021” และผู้เข้าประกวด”มิสแกรนด์สกลนคร 2021” ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย โดยสว มิสแกรนด์สุโขทัย,ดรามา,แต่งเต็มยศ,ช่วยน้ำท่วม,สวมมงกุฎ

1,828 ครั้ง
|
27 ก.ย. 2564
       กรณีเพจ สุโขทัย “พาเที่ยว” โพสต์ภาพ “มิสแกรนด์สุโขทัย 2021” และผู้เข้าประกวด”มิสแกรนด์สกลนคร 2021” ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย โดยสวมมงกุฎแต่งกายในชุดสวยงามนั่งอยู่บนเรือ
 
       ปรากฏว่าชาวเน็ตบางส่วนเห็นภาพ ได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า ชุดที่ทั้งคู่สวมใส่ไม่เหมาะสมกับการลงพื้นที่  เช่น “แต่งเต็มยศขนาดนั้น  แต่งตัวถูกเทศกาลไหมคะ, จริงๆมงกุฎที่ใส่อยู่ สามารถกดปุ่มแปลงร่างเป็นถุงยังชีพ / เป็นเรือ / เป็นเครื่องสูบน้ำได้, เหมือนมานั่งชมวิว”
 
       ล่าสุด “กวาง- วรดา ฉัตรศรี” มิสแกรนด์สุโขทัย 2021-2022 ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า
 
“สวัสดีค่ะ ดิฉันน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี 2022 อยากจะมาชี้แจงถึงกิจกรรมช่วยน้ำท่วมในวันนี้ว่า ได้รับการเชิญจากสมาคมกู้ภัยจังหวัดสุโขทัย ให้ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และการแต่งตัวจัดเต็มในวันนี้เพื่อให้เกียรติสถานที่ๆ จะต้องเข้าไป แต่เราไม่สามารถเข้าไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง จึงต้องจอดรถตรงนั้น ภาพถ่ายบนเรือนั้น คือพี่เจ้าของเรือขอให้ขึ้นไปถ่ายชั่วคราวเพียงบางช็อต จึงได้รูปภาพมาแบบที่ทุกท่านเห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกท่านเข้าใจผิดนะคะ”
 
          ส่วน ฟ้าพิมพัณ สุวรรณศิลป์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2021-2022 ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีดังกล่าวเพิ่มเติมว่า
 
“ทุกกิจกรรมของนางงาม ต้องมีคนเชิญไปนะคะ ไม่ได้ไปเอง ไม่มีใครคิดคอนเทนท์เองทำเองหรอกค่ะ เบื้องหน้าที่ทุกท่านเห็นอาจแค่ถ่ายรูป เพราะเขาขอภาพถ่ายบางช็อตเท่านั้น (พี่ที่เป็นเจ้าของเรือ เขาขอให้น้องขึ้นเรือไปถ่ายรูปไม่กี่รูปเท่านั้น เลยได้ภาพมาดังกล่าว เราไม่ได้นั่งแช่เรือเล่นเพลิดเพลินทั้งวันเป็นภาระใครนะคะ และที่แต่งตัวเต็มๆก็เพราะให้เกียรติคนที่เชิญด้วยว่าเขาอยากได้รูปภาพออกมาแบบไหน และส่วนเบื้องหลังของบริจาคไม่รู้มูลค่าเท่าไรต่อเท่าไร ที่เราสมทบทุนกันซื้อถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนไปบริจาคให้ชาวบ้าน(ด้วยทุนส่วนตัว)ที่ศูนย์พักคอย เราไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่าก็เสียเวลาเหมือนกัน ทำไมจะต้องแต่งตัวเต็มแล้วลุยน้ำไปทำไมให้เหนื่อย ให้เท้าเปื่อยและไม่ได้อะไรตอบแทนเลย เพียงเพราะแค่ไปถ่ายรูป? สร้างภาพ? เป็นภาระคนอื่น? ก่อนจะลงรูป ก่อนจะพูดอะไรให้สนุกปาก ก็คิดซักนิดนะคะ กฎหมายทางโซเชียลก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน สถานที่ๆจะไปถ่ายรูปจริงๆไม่ใช่ตรงนี้ แต่รถเราเข้าไปไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูง เลยต้องจอดอยู่ตรงที่ทุกคนเห็น)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง