volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
พ่อโพสต์เตือนภัย! ไอจีอันตราย ใช้โปรไฟล์การ์ตูนลวงเด็ก 8 ขวบ ส่งรูปเปลือยไปให้
logo ข่าวอัพเดท

พ่อโพสต์เตือนภัย! ไอจีอันตราย ใช้โปรไฟล์การ์ตูนลวงเด็ก 8 ขวบ ส่งรูปเปลือยไปให้

ถือเป็นภัยสังคม โดยเฉพาะยุคนี้ที่เด็ก ๆ เข้าถึงสื่อโซเชียลได้อย่างง่ายดายในมือถือ อาจจะตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว หรือ หลอกเข้าถึงภาพของเด็กๆ ไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม หรือลามกอนาจารได้ เตือนภัย,ไอจี,อันตราย,หลอก,เด็ก,ส่งรูปเปลือย

883 ครั้ง
|
23 ก.ย. 2564
     ถือเป็นภัยสังคม โดยเฉพาะยุคนี้ที่เด็ก ๆ เข้าถึงสื่อโซเชียลได้อย่างง่ายดายในมือถือ  อาจจะตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว หรือ หลอกเข้าถึงภาพของเด็กๆ ไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม หรือลามกอนาจารได้
 
      วันที่ 22 ก.ย.64  คุณพ่อรายหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัยว่า “ เตือนภัยคนมีลูกเล่นโซเชียลครับ วันนี้มีคนร้ายมาติดตามลูกสาววัย 8 ขวบในอินสตาแกรม ส่งข้อความมาทักและขอคิวอาร์โค้ด Line เพื่อเป็นเพื่อน หลอกว่าเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 11 ขวบ และขอรูปลูกสาว
 
      เมื่อลูกส่งรูปธรรมดาให้ อีกฝ่ายก็ส่งรูปเด็กผู้หญิงเปลือยท่อนล่างมา และบอกว่าอยากได้รูปแบบนี้ ให้ลูกสาวตนส่งไปให้ แต่ตอนนั้นผมอยู่กับลูกพอดี อยากปรึกษาเพื่อนๆ ผมจะดำเนินการเอาผิดอะไรกับมันได้บ้างครับ”
 
         สุดแสบ เมื่อพบว่า มิจฉาชีพดังกล่าวได้ใช้ภาพโปรไฟล์เป็นรูปการ์ตูน แบบที่เด็กๆ ชอบ และพบว่าติดตามแต่เด็กๆ จำนวนมาก จากนั้นทักมาขอไอดีไลน์ อ้างว่าเป็นเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ พอลูกสาวรับแอดเป็นเพื่อนในไลน์แล้ว มิจฉาชีพก็บอกให้ส่งรูปไปให้ดูก่อน 10 รูป เพื่อยืนยันว่า มีตัวตนจริง ก่อนที่จะส่งภาพเด็กหญิงเปลือยมาให้ บอกว่า ให้ส่งภาพแบบนี้มาหน่อย แต่โชคดีที่คุณพ่อมาเห็นเข้าเสียก่อน จึงตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นมิจฉาชีพ จึงรีบนำเรื่องดังกล่าวมาเตือนภัยเด็กๆ และผู้ปกครอง ให้คอยช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตาพวกมิจฉาชีพภัยสังคม
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง