คดีพลิก!! สรุปเคสปล้นร้านเพชร คนร้ายที่แท้จริงคือ…?
logo ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์

คดีพลิก!! สรุปเคสปล้นร้านเพชร คนร้ายที่แท้จริงคือ…?

979 ครั้ง
|
22 ก.ย. 2564

ดูย้อนหลัง โคนัน เดอะซีรีส์ ep.969 ตอนโคนันถูกลักพาตัว (ตอนจบ)
1/2 https://teroasia.com/news/228804 
1/2 https://teroasia.com/news/228805

จากเหตุคดีปล้นเพชรมูลค่าหลายร้อยล้านและมีพนักงานเพชรคนหนึ่งหายตัวไป โดยคดีนี้ผู้ต้องหาคือ นาย ทาคาโทริ อิวาโอะ ระหว่างตำรวจกำลังเข้าจับกุม นายทาคาโทริ ได้ลักพาตัวโคนัน ไปเก็บเพชรของกลางที่มีศพของนายอุสิมิ (ผู้สมรู้ร่วมคิด) ซึ่งพลัดตกจากปล่องไฟลงมาตาย หลังจากเก็บเพชรแล้วนายทาคาโทริ จึงรู้ว่าเพชรจำนวนหนึ่งหายไปและเขาโดนหักหลักโดยผู้ร่วมขบวนการอีกคน จึงได้ขับรถออกไป โดยได้ผลักโคนันลงเกาะกลางถนน (อ่านความเดิมตอนที่แล้วแบบเต็มๆ)

ต่อมา โคนันคุง ได้เดินทางไปที่ห้องพักของนายอุสุมิ และพบศพของพนักงานร้านเพชรที่หายตัวไป ใกล้กับศพนั้นมีถ้วยราเมงหกเลอะพื้นอยู่ พร้อมกับเห็นกระดาษที่เขียนเที่ยวบินเดินทางไปฮ่องกง ระหว่างนั้นนายทาคาโทริ ได้โผล่เข้ามาแต่เขาได้ปฏิเสธว่า ไม่ใช่คนฆ่าพนักงานร้านเพชร โคนันจึงได้ประสานกับโมริ โคโกโร่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปที่สนามบินเพื่อสกัดคนร้ายตัวจริง ซึ่งก่อนถึงสนามบิน คนร้ายโดนนายทาคาโทริ ขับรถมาขวางไว้หมายจะใช้ปืนฆ่าเพื่อล้างแค้นที่คนร้ายคนนั้นหักหลักเขา แต่โคนันกลับใช้บอลเตะสกัดไว้ได้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมตัวคนร้ายได้

ซึ่งคนร้ายตัวจริงก็คือ เจ้าของร้านเพชรที่โดนปล้นนั่นเอง ซึ่งเจ้าของร้านเพชรเป็นคนปล่อยข้อมูลเวลาการส่งเพชรเข้าร้านเพื่อให้โจรที่ร่วมมือกันมาปล้นรู้ว่าต้องมาปล้นตอนไหน พร้อมกับลงมือฆ่าปิดปากพนักงานร้านเพชรที่ร่วมมือกันด้วย ซึ่งหลักฐานก็คือกลิ่นราเมงที่ติดอยู่ที่ถุงเท้าของเจ้าของร้านเพชร ซึ่งเป็นราเมงที่ตกเลอะอยู่ในสถานที่พบศพพนักงานนั่นเอง โดยเจ้าของร้านเพชรก็โดนจับในฐานฆ่าคนตาย โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้คือเขาหวังเงินประกันเพชรที่หายไป เพราะธุรกิจร้านเพชรของเขากำลังใกล้ปิดตัว ส่วนนายทาคาโทริ ก็โดนจับฐานปล้นเพชรเป็นการปิดคดีลักพาตัวโคนัน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูย้อนหลัง โคนัน เดอะซีรีส์ EP.1079 ตอนชายที่รักเกินไป (2/2)
630 ครั้ง
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์
26 พ.ย. 2566
ดูย้อนหลัง โคนัน เดอะซีรีส์ EP.1079 ตอนชายที่รักเกินไป (1/2)
1,178 ครั้ง
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์
26 พ.ย. 2566