volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo ถกไม่เถียง

สถานบำบัดยาเสพติด หรือคุกนรก? สุดแออัด-จับทรมาน โหดร้ายเหลือทน : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

จากกรณี ทนายไพศาล และ หมอปลา ร้องเรียนให้ตรวจสอบศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง จ.กาญจนบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของผู้เข้ารับการบำบัดรายหนึ่งว่า มีการถูกซ้อมทรมาน ให้ทำสัญญาและเรียกเก็บเงิน หากจะออกมาก็ ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,หมอปลา,เขาชนไก่,บำบัดยาเสพติด,วัด,ทารุณ,ศูนย์บำบัดยาเสพติด,ยาเสพติด,แออัด,แจ้งความ,ตำรวจ,ผู้ว่า,นรกบนดิน,ผู้บำบัดยาเสพติด,เรียกเงิน,กาญจนบุรี,มะขามเตี้ย,วัดท่าพุราษฎร์บำรุง,พระ,กักขัง,ทำร้ายร่างกาย,ทนายไพศาล,เรือนนอน

2,243 ครั้ง
|
22 ก.ย. 2564

ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ว่ากี่ยุคสมัยก็ไม่สามารถแก้ไขให้หมดไป ส่งผลกระทบต่อครอบครัวและสังคม ซึ่งครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัดรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อให้เลิกขาดจากการตกเป็นทาสยานรกแต่การเข้ารับบำบัดใช่ว่าจะได้ผลดีเสมอไป เมื่อมีเหตุการณ์หนึ่งที่บอกว่าสถานบำบัดยาเสพติดนี้เข้าไปแล้วเหมือนตกนรกซ้ำทั้งเป็น

โดยได้มีการร้องเรียนกรณีของ สถานบำบัดวัดท่าพุราษฏร์บำรุง อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีสภาพแออัดเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการเรียกเก็บเงินค่ารักษา ให้กินข้าววันละมื้อ และ การทำร้ายร่างกายผู้เข้ารับบำบัดด้วย โดยในรายการถกไม่เถียง ได้มีการพูดคุยเจาะลึกถึงกรณีนี้โดยได้เชิญ คนที่เคยเข้าไปบำบัดในนั้น เปิดประตูนรกให้เราได้รู้จักสถานบำบัดยาเสพติดแห่งนี้

 

คุณเบส (นามสมมติ) หัวหน้ากลุ่มผู้บำบัดยาเสพติด เผยว่า หลังจากติดยาเสพติด ครอบครัวหลอกพาไปวัดแห่งหนึ่งโดยอ้างว่าจะไปทำบุญ พอไปถึงวัดก็มีเจ้าหน้าที่มาจับเอากุญแจมือมาใส่โยนเข้าไปในสถานบำบัดทั้งที่ตนไม่รู้ว่าจะต้องเข้ารับการบำบัดยาเสพติด และมีการรับน้องด้วยการทำร้ายร่างกายตั้งแต่วันแรก โดนซ้อมจนสลบไปเพราะตนโวยวายไม่ยอมหยุด ต่อมาก็ล็อคตัวจับไปโกนหัว และต้องทำใจว่าต้องติดอยู่ในนั้น ประมาณ 9 เดือน จนได้เป็นพ่อบ้าน คุมคนที่อยู่ในสถานบำบัดแห่งนี้

 

คุณเบส เผยว่า สภาพข้างในสถานบำบัดสกปรกมาก ปัสสาวะ อุจจาระ ลอยเต็มห้องน้ำซึ่ง มีห้องน้ำแค่2ห้อง แต่มีคนอยู่ที่นั่นกว่า 200 คน คนที่เข้ารับการบำบัดต้องนอนเบียดกัน ตอนที่อยู่ในนั้นก็มีคนตายด้วย ที่เคยเห็นเลย 2 ศพ มีการชันสูตรบอกว่าเป็นปอดติดเชื้อตาย อีกศพเป็นหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต ในบางครั้ง ถ้ามีการฝ่าฝืนกฎก็จะมีการทำร้ายร่างกาย สภาพการกินนั้นแทบจะอดมากและได้กินข้าวที่ไม่ดี เป็นเศษข้าว เอามาคลุกๆ ข้าวเสียก็เอามาใส่ในขันที่ใช้ล้างหน้าแปรงฟัน ใส่ในนั้นให้กิน ถ้าทำไม่ดีไม่ถูกใจก็จะโดนสั่งงดข้าว และมีการทำร้ายร่างกายอีก

 

พบว่ามีการทำเป็นขบวนการมีตำรวจจากจังหวัดอื่นนำตัวคนติดยาเสพติดมาส่งบำบัดเป็นประจำ พร้อมกับเรียกเก็บจากผู้ปกครองเป็นจำนวนเกือบแสนด้วย ข้างในนั้นเขาไม่เรียกคนที่เข้ารับการบำบัดว่าผู้ป่วยแต่จะเรียกว่านักโทษ  ที่กล้าออกมาแฉทุกวันนี้เพราะต้องการต่อสู้กับความเลวร้ายของสถานที่แห่งนี้รวมถึงได้รับปากกับคนที่ติดในนั้นไว้แล้วว่าอยากให้ช่วยออกไปให้ได้

 

ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com

ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/zWwhGmmHabo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง