volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ลิซ่า ฟีเวอร์ ช่วยยอดขายลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ พุ่งหลักหมื่นต่อวัน
logo ข่าวอัพเดท

ลิซ่า ฟีเวอร์ ช่วยยอดขายลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์ พุ่งหลักหมื่นต่อวัน

หลัง ลิซ่า BlackPink หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินดังระดับโลก ได้ปล่อยโซโล่เดียว MV เพลง LALISA จนมีคนเข้าไปดูมากกว่า 100 ล้านวิว ทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการหนึ่ง ว่าถ้าได้กลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งที่อยากรับประทาน คือ “ลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำ ลิซ่า,แบล็กพิงค์,BlackPink,บุรีรัมย์,ลูกชิ้นยืนกิน,รายได้

858 ครั้ง
|
17 ก.ย. 2564
หลัง ลิซ่า BlackPink หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินดังระดับโลก ได้ปล่อยโซโล่เดียว MV เพลง LALISA จนมีคนเข้าไปดูมากกว่า 100 ล้านวิว ทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการหนึ่ง ว่าถ้าได้กลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งที่อยากรับประทาน คือ “ลูกชิ้นยืนกินสูตรน้ำจิ้มพริกเผา” ซึ่งเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้ทั้งบรรดาแฟนคลับ และประชาชนทั่วไปอยากจะรับประทานลูกชิ้นยืนกินตามรอยลิซ่า
 
บางคนถึงขั้นลงทุนเดินทางมาลิ้มรส ลูกชิ้นยืนกินถึงจังหวัดบุรีรัมย์ (มีทั้งหมด 12 ร้าน) ทั้งยังสร้างปรากฏการณ์ยอดสั่งซื้อผ่านออนไลน์ถล่มทลาย วันละ 300-400 ชุด ในราคาชุดละ 60 หรือ 100 บาท จนบางร้านแพ็กส่งแทบไม่ทัน บางช่วงต้องหยุดทอดขายหน้าร้านชั่วคราว เพื่อไปแพ็กส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ มียอดขายวันละมากกว่า 10,000 บาท จากก่อนหน้านี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ขายได้วันละหลักร้อยบาทเท่านั้น
 
จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น พ่อค้า แม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณน้องลิซ่า ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาขายดิบขายดีอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาเพราะพิษโควิด-19 มาเป็นปี ถึงขั้นประกาศเชิญชวนให้ ลิซ่า มารับประทานลูกชิ้นยืนกินแบบฟรีๆ เลยร้านไหนก็ได้ที่น้องลิซ่าชอบ เพื่อแทนคำขอบคุณที่ไม่ลืมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิด
 
ส่วนที่มาของคำว่า "ลูกชิ้นยืนกิน" นั้น มาจากเมื่อก่อนที่หน้าสถานีรถไฟ มีร้านลูกชิ้นทอดขายเพียงร้านเดียว ตั้งแต่สมัยนั้นขายไม้ละ 2 บาท แต่ละวันจะมีลูกค้ามายืนรอกินจำนวนมาก เมื่อกินเสร็จก็จะนับไม้จ่ายเงิน ทำให้ต่อมากลายเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ และมีร้านขายลูกชิ้นยืนกินมากขึ้น ก่อนจะพัฒนามาเป็นอย่างปัจจุบัน และมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น ช่วงที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกครั้งแรก เมื่อปี 2560 และจัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี กระทั่งต้องงดไปชั่วคราว จากสถานการณ์โควิด-19