volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
พปชร.ชื่นมื่น! บิ๊กป้อม-ธรรมนัส ยันไม่ลาออกจากพรรค ลั่นจากนี้ไม่มีกลุ่มก๊วน
logo ข่าวอัพเดท

พปชร.ชื่นมื่น! บิ๊กป้อม-ธรรมนัส ยันไม่ลาออกจากพรรค ลั่นจากนี้ไม่มีกลุ่มก๊วน

699 ครั้ง
|
15 ก.ย. 2564
วันที่ 15 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น 6 ห้อง 601 อาคารรัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานประชุม สส.ของพรรค โดยมี พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค ร่วมถึงนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เดินทางมาพร้อมกัน โดย พล.อ.ประวิตร ได้หันมาถามผู้สื่อข่าว “มีใครติดโควิดหรือเปล่า”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมพรรค พปชร. มีรัฐมนตรี แกนนำ และ สส.พรรค เข้าร่วมพร้อมเพรียง อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้อำนวยการพรรค นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม รวมถึงนายวิรัช รัตนเศรษฐ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค พปชร.และนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พปชร.เข้าร่วมประชุมด้วย โดยนายวิรัช กล่าวกำชับ ขอให้ สส.ทุกคนเข้าร่วมประชุมสภาอย่างพร้อมเพียง เพราะเป็นสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายในสมัยประชุมนี้
 
จากนั้น นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมพรรค ยืนยันยังไม่มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค ยังคงเป็น ร.อ.ธรรมนัส และตำแหน่งเหรัญญิกพรรค ก็ยังคงเป็น นางนฤมล ตามเดิม และพล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ลาออกจากพรรค เพราะรักพรรคพลังประชารัฐมาก และในช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนี้ จะให้ สส. เร่งลงพื้นที่ เตรียมพร้อมในการเลือกตั้งครั้งถัดไป รวมถึงช่วยเหลือพี่น้องประชาชน พร้อมฝากให้รัฐมนตรีในพรรค ลงพื้นที่ควบคู่กับสมาชิกพรรคอย่างเต็มที่เช่นกัน
 
“จากวันนี้ไป พรรคพลังประชารัฐจะไม่มีก๊วนไม่มีกลุ่ม จะมีเพียงกลุ่มเดียวคือกลุ่มของ พล.อ.ประวิตรเท่านั้น รวมถึงยืนยันจะไม่มีการยุบสภาอย่างแน่นอน” นายวิรัช กล่าว
 
นายวิรัช ยังระบุเพิ่มเติมว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังยืนยันว่าจะทำหน้าที่ในการเป็นเลขาธิการพรรคต่อไปอย่างเต็มที่ และสามารถที่จะลงพื้นที่เป็นผู้แทนได้เหมือนเดิม พร้อมย้ำว่าจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไป
 
 
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง