รู้ไว้ก่อนดู เปิดความมันส์ของ Gundam Build Divers Re:RISE
logo กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส รี:ไรซ์ Gundam Build Div

รู้ไว้ก่อนดู เปิดความมันส์ของ Gundam Build Divers Re:RISE

918 ครั้ง
|
02 ก.ค. 2564

กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส รี:ไรซ์ เป็นอนิเมชั่นภาคที่สี่ในชุด 'กันดั้มบิลด์' ที่จะโฟกัสเรื่องราวในโลกอนาคตที่ กันพลา หรือกันดั้มพลาสติกโมเดล กลายเป็นของเล่นของสะสมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และมีการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี VR กลายเป็นเกมออนไลน์ กันพลาเน็กซัสออนไลน์ (Gunpla Nexus Onlnie) ที่ผู้เล่นเกมนี้จะสามารถนำเอากันพลาที่ตัวเองต่อไปใช้ในการต่อสู้บนเกมได้

ถึงจะเป็นภาคต่อ แต่ กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส รี:ไรซ์ ไม่ได้กลับไปเล่าเรื่องของกลุ่มตัวละครเก่าแต่อย่างใด แต่เป็นการเดินเรื่องอยู่ในกลุ่มตัวละครใหม่ ที่ตัวละครแต่ละคนจะมีปัญหาส่วนตัวที่สอดคล้องกับสังคมปัจจุบันมากขึ้น อย่าง คนที่หลีกเลี่ยงการคบหากับผู้อื่น, คนที่อยากเป็นที่จดจำในโลกอินเตอร์เน็ต, คนที่ไม่คุ้นเคยกับการเข้าสังคม แต่ทุกคนมารวมตัวกันจนกลายเป็นทีมที่ไม่เข้ากันด้วยภารกิจในเกมภารกิจหนึ่ง

ไม่ใช่แค่มุมมองการใช้ชีวิตของตัวละครที่แตกต่างกัน แต่ละคนก็เลือกใช้กันพลาที่แตกต่างกัน แต่ความแตกต่างนั้นทำให้ทุกคนต้องเรียนรู้นิสัยใจคอและสไตล์การต่อสู้ของคนอื่นๆ มากขึ้น นำพาสู่การเข้าใจคนที่ไม่คุ้นเคยอย่างค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนี้ ใน กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส รี:ไรซ์ ยังบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่อง 'การเดินทางไปต่างโลก' แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในเกมออนไลน์ แต่กลายเป็นว่าเหตุการณ์ที่ตัวเอกได้เจอ ไม่ได้เป็นเรื่องราวในโลกของเกมแต่เป็นดาวดวงอื่นอย่างแท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูย้อนหลัง The Extended Cooking Show EP.2
294 ครั้ง
Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill
24 มิ.ย. 2567
ดูย้อนหลัง The Extended Cooking Show EP.3
295 ครั้ง
Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill
24 มิ.ย. 2567