volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ผัวยิงเมียท้องตายทั้งกลม อ้างเมียฆ่าตัวตาย ทนายชี้ข้อพิรุธเพียบ ญาติเล่าเรื่องเฮี้ยนหลังหมอปลาทำพิธี
logo ถกไม่เถียง

ผัวยิงเมียท้องตายทั้งกลม อ้างเมียฆ่าตัวตาย ทนายชี้ข้อพิรุธเพียบ ญาติเล่าเรื่องเฮี้ยนหลังหมอปลาทำพิธี

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงเมียท้อง 9 เดือนตายทั้งกลม แล้วนำส่ง รพ. อ้างยิงตัวตาย แต่ญาติๆและเพื่อนไม่เชื่อ และผลพิสูจน์ศพยืนยันชัด วิถีกระสุนเป็นการฆาตกรรม เจ้าหน้าที่จึงขอศาลออกหมายจับ ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,หมอปลา,ทนายโนบิตะ,สาวท้องแก่,ผัวยิงเมีย,สะกดวิญญาณ,เฮี้ยน,ตายทั้งกลม,ฆ่าตัวตาย,จัดฉาก,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน,คดีไม่คืบ,ขอความเป็นธรรม

1,219 ครั้ง
|
28 มิ.ย. 2564

        ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านยิงเมียท้อง 9 เดือนตายทั้งกลม แล้วนำส่ง รพ. อ้างยิงตัวตาย แต่ญาติๆไม่เชื่อ และผลพิสูจน์ศพยืนยันชัด วิถีกระสุนเป็นการฆาตกรรม เจ้าหน้าที่จึงขอศาลออกหมายจับ ทนายชี้ข้อพิรุธเพียบ แถมมีการกลับคำให้การภายหลัง ตั้งข้อสงสัย จนท.เอื้อประโยชน์ให้ผู้ต้องหาหรือไม่?
 
        วันนี้ (28 มิ.ย.2564) รายการ “ถกไม่เถียง” ทางช่อง 7HD ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ เปิดใจสัมภาษณ์  ศรีประไพร อินทร์เนตร แม่ของผู้ตาย , ยอด แสงจันทร์ พ่อของผู้ตาย ,เฉิดโฉม คำตัน (แพรว) พี่สาวของผู้ตาย พร้อมด้วย ทนายโนบิตะ กฤษฎา โลหิตดี และ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี
 
 
        เฉิดโฉม คำตัน หรือ แพรว พี่สาวของกุ๊กไก่ สาวท้องแก่ที่เสียชีวิต เผย ญาติๆไม่มีใครเชื่อว่า กุ๊กไก่จะฆ่าตัวตาย เพราะน้องสาวยังดีใจและเฝ้ารอที่จะได้เห็นหน้าลูกที่กำลังจะเกิด ซึ่งก่อนเสียชีวิต กุ๊กไก่ยังโทรมาคุยอยู่เลย ไม่คิดเลยว่าเช้าวันรุ่งขึ้นจะมารู้ข่าวว่าน้องเสียชีวิต น้องสาวเคยเล่าให้ฟังว่าก่อนตั้งท้อง เขาจับได้ว่าสามีแอบไปมีผู้หญิงใหม่ จึงเลิกกันไป 2-3 เดือน ก่อนที่ผู้ชายจะกลับมาง้อขอคืนดี จากนั้นปรากฏว่าน้องสาวตั้งท้อง จึงจัดพิธีแต่งงานกัน 
 
        ในวันเกิดเหตุ มีคนโทรมาแจ้งแม่ว่ากุ๊กไก่เสียชีวิต แต่พอไปถึงที่เกิดเหตุก็ไม่เจอศพแล้ว เพราะศพน้องสาวไปอยู่ที่ รพ.หัวหิน จากนั้นพ่อของฝ่ายชาย บอกเราว่าฝากบอกแม่ด้วย ว่าอย่าติดใจลูกชายเขาเลย ลูกชายเขาจะได้ทำงานได้ปกติ ซึ่งก็ทำให้เราสงสัยแล้วว่าเพราะอะไร ซึ่งตัวของนายป๋อง (ผู้ต้องหา) ได้ให้การกับตำรวจ ว่าน้องสาวเราอมปลายกระบอกปืนลั่นไกใส่ตัวเองเสียชีวิต แต่ผลพิสูจน์จาก รพ.ตำรวจ บอกว่าวิถีกระสุนเกิดจากบนลงล่าง จากหน้าผากทะลุท้ายทอย ทำให้เราสงสัยว่าน้องสาวเราไม่ได้ฆ่าตัวตายแน่นอน มันขัดแย้งกับคำให้การ และพ่อนายป๋อง ได้สั่งให้ลูกน้องไปซื้อน้ำอัดลมมาล้างคราบเลือด เราก็ถามเจ้าหน้าที่ว่าล้างได้แล้วหรอ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าล้างได้เลย เก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว ตอนหลังนายป๋องมีการกลับคำให้การว่ามีการแย่งปืนกัน ซึ่งเราก็ไม่เชื่อคำให้การของนายป๋อง เราคิดว่าถ้าเกิดการแย่งปืนกันจริง วิถีกระสุนน่าจะฉวัดเฉวียนไปทางอื่น ไม่น่ามาโดนศีรษะโดยตรง คนเราถ้าเกิดมันแย่งปืนกัน ทำไมกระสุนมันไม่พุ่งไปที่อื่นบ้าง มันพุ่งมาที่ตรงนี้ที่เดียวเลย
 
 
       หลังเกิดเหตุ ทางเราก็ได้ไปออกรายการเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม แล้วเราดันไปบอกชื่อของเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง พอกลับมาจะไปทำเรื่องชดเชยกรณีญาติฆ่าตัวตาย ไปเจอเจ้าหน้าที่ท่านนี้ เขาก็โยนแฟ้มใส่ แล้วชี้ไปที่บ่า บอกว่า กว่าจะได้มานี่มันยากขนาดไหน ถ้าผมโดนอะไร ผมจะฟ้องคุณ 
 
         แพรว ยังเล่าถึงเรื่องเฮี้ยนที่เกิดขึ้น หลังหมอปลาไปช่วยทำพิธีให้ว่า หลังจากเสร็จพิธี กลับมาที่บ้านก็ได้ยินเสียงขันตกบ้าง เสียงกุกกักบ้าง ทั้งๆ ที่ปกติที่บ้านเงียบกริบ แถมคนในหมู่บ้านก็ฝันเห็นน้องสาวกันหลายคน บางคนก็ถูกหวย ได้เงินมาก็เอามาซื้อของใช้มาให้ที่บ้าน มาช่วยเหลือ ตนเองก็ฝันเห็นน้องสาว ในฝัน กุ๊กไก่มานั่งหันหลังแล้วพูดว่า พี่แพรวต้องเปลี่ยนคนทำคดี น้องพูดออกมาแบบนี้เลย
 
 
        ด้าน ทนายโนบิตะ กฤษฎา โลหิตดี ทนายความชื่อดัง เผยว่าในส่วนที่เกิดเหตุมีการถ่ายภาพเก็บหลักฐานเอาไว้แล้ว ส่วนข้อพิรุธนั้นอยู่ตรงที่ผู้ต้องหานำศพไปส่งใน รพ.ที่ห่างไกลจากที่เกิดเหตุ ทั้งๆที่มี รพ.ใกล้บ้านมากกว่า ผู้ต้องหาเป็นถึงผู้ปกครองในท้องที่ แต่คุณกลับนำศพไปส่งในที่ รพ ห่างไกล ข้อพิรุธต่อมาคือ ในตอนแรกผู้ต้องหาให้การว่าภรรยายิงตัวเองตาย แต่ผู้ต้องหามากลับคำให้การทีหลัง โดยมาบอกกับตำรวจว่าขอให้การเพิ่มเติม โดยบอกว่าตนเองและภรรยามีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องเงินที่จะนำไปคลอดลูก ซึ่งเงินนั้นได้หายไป ท้ายที่สุดจึงเกิดการทะเลาะกัน นำไปสู่การยื้อแย่งปืนกันจนเกิดปืนลั่น ทำให้ภรรยาเสียชีวิต ถ้าบอกว่าฆ่าตัวตาย เขาก็ไม่ต้องรับผิด แต่ถ้ามีการยื้อแย่งปืน ก็จะเป็นความผิดฐานประมาท ซึ่งจะได้รับโทษน้อยกว่าการเจตนาฆาตกรรม  ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ศาลแล้ว โดยศาลเพชรบุรีรับฟ้องในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา คดีนี้เราสู้ในข้อหาเจตนาฆ่า เพราะตอนแรกเขาบอกว่าฆ่าตัวตาย แล้วมากลับคำให้การ เพราะคุณไปปรึกษาทนาย หรือคนที่มีความรู้มาแล้ว แต่วิถีกระสุนมันโกหกไม่ได้ ผมเชื่อว่ารายงานทางนิติวิทยาศาสตร์จะสามารถชี้ชัดในคดีนี้ได้
 
 
        ฟาก หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พูดถึงสาเหตุที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้ว่า ที่ผมเข้าไปยุ่งกับคดีนี้ เพราะคนตายตายไปหลายวันแล้ว ไม่มีใครฝันเลย เขามาขอให้ผมช่วย ผมเลยเดินทางไปทำพิธี ทีนี้พี่สาวของเขาก็มาเล่าให้ฟังว่า มีคนมีอำนาจมาขู่ว่า ถ้าเขาโดนเด้ง เขาจะฟ้อง สรุปเจ้าหน้าที่คนนี้ดันเฮี้ยนกว่าคนที่ตาย พอทำพิธีเสร็จ ทุกคนก็เริ่มสัมผัสกับน้องได้ แต่สิ่งที่เฮี้ยนกว่ากุ๊กไก่ ก็คือเจ้าหน้าที่บางนาย ที่เข้าข้างผู้ต้องหา พยายามปกปิด ส่วนเรื่องศพทีแรกไม่เผา เพราะกลัวว่าเจ้าหน้าที่จะซิกแซกอะไร เลยรอให้คดีความชัดเจนก่อน พอมาร้องที่อัยการสูงสุด เรื่องมันชัดเจนขึ้นเลยตัดสินใจเผาศพ แต่พอเผาแล้ว เจ้าหน้าที่เขาก็ดูเหมือนจะทำงานแปลกไป ดูไม่ชอบมาพากล 
 
       "หรือมันจะเป็นจริงที่ว่า การฆ่าคน แล้วมีเงินก็ไม่ต้องติดคุก อันนี้ไม่รู้นะ แค่ลองถามดูแบบคนไม่รู้เรื่องนะครับว่าสมัยนี้มันยังมีอะไรแบบนี้อีกเหรอ"
 
 
 
         ถ้าตรงไหนมันศักดิ์สิทธิ์จริง ผมอยากให้เจ้าหน้าที่ ที่บอกว่าทำเต็มความสามารถ กับผู้ต้องหาไปสาบาน ถ้าผิดจริงก็ขอให้มีอันเป็นไป ให้ตายโหงตายห่าไปเลย สังคมไทยมาขนาดนี้แล้ว ทำไมปล่อยให้คนแบบนี้ลอยหน้าลอยตา มาสรรเสริญคนที่ทำผิดแบบนี้ได้อีก หลายคนบอกว่า หมอปลาที่ไปเสือกอ่ะ ไม่กลัวตายหรอ สำหรับผมจะแก่มันก็ตาย จะป่วยมันก็ตาย รถชนมันก็ตาย ยังไงคนเรามันก็ต้องตายอยู่แล้ว มันจะไปกลัวทำไม ยิ่งคดีนี้คนโดนรังแก แล้วถ้าไม่ได้สื่อคดีนี้มันเงียบไปแล้ว คดีนี้มันเกิดจาก ต.ตังค์ ไง มันเจอ 2 ตอ ทั้ง ต.ตังค์ กับอิทธิพล เงินมันอาจจะซื้อความถูกต้องได้ แต่ถ้าตายไป ยมทูตเขาไม่รับเงินหรอก ตอนนั้นเงินมันซื้อไม่ได้หรอก สิ่งที่รออยู่มันคือนรกทั้งนั้น
 
สรุปผลโพล   คุณคิดว่า เรื่องนี้คือ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย?  
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง