หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงตัวอุกอาจ หายครึ่งปีไม่รู้ชะตากรรม! วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย
logo ถกไม่เถียง

หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงตัวอุกอาจ หายครึ่งปีไม่รู้ชะตากรรม! วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย

ถกไม่เถียง : สาวไทยสุดช้ำ อดีตสามีชาวจีนส่งชายฉกรรจ์มาอุ้มลูกชายไปอย่างอุกอาจกลางร้านสะดวกซื้อ ขึ้นรถหลบหนีไปจนตอนนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม ห่วงสภาพจิ หัวอกแม่,ขาดใจ,แย่งลูก,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,พ่อชาวจีน,หย่าขาด,แย่งลูก,พ่อแม่,ศึกแย่งลูก,เชียงใหม่,พ่อสามี,ชายฉกรรจ์,สามีจีน,แม่ชาวไทย,แย่งสิทธิ์ดูแลบุตร,ทนายเจมส์

2,208 ครั้ง
|
25 มิ.ย. 2564

       สาวไทยสุดช้ำ อดีตสามีชาวจีนส่งชายฉกรรจ์มาอุ้มลูกชายไปอย่างอุกอาจกลางร้านสะดวกซื้อ ขึ้นรถหลบหนีไปจนตอนนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม ห่วงสภาพจิตใจเด็กยับเยิน เผยทั้งแม่ลูก ถูกข่มขู่คุกคามมานานนับปี 
 
         วันนี้ (25 มิ.ย.2564) รายการ “ถกไม่เถียง” ทางช่อง 7HD ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ เปิดใจสัมภาษณ์ น.ส.พิชชญานันท์ หลุกแก้ว แม่ของเด็กอายุ 5 ขวบ และ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ทนายความชื่อดัง
 
ถกไม่เถียง : หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงต
 
         พิชชญานันท์ หลุกแก้ว เล่าถึงวันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า วันนั้นเป็นวันที่เราออกมาจากศาลเยาวชน เพราะเราเอาลูกไปเจอพ่อของเขาที่ศาลทุกวัน ออกมาเราก็แวะซื้อของกัน ระหว่างรอจ่ายเงิน ตอนนั้นเป็นจังหวะที่ไม่ได้อุ้มลูก เขาเดินเข้ามาแล้วก็อุ้มลูกออกไป ลูกก็ร้องให้ช่วย เก่งก็วิ่งตามออกไป พอวิ่งตามไปเขาก็เปิดประตูหลังรถ ส่งตัวลูกให้คุณปู่ที่นั่งอยู่ในรถอุ้ม ตอนนั้นเก่งไม่สนใจ ตายเป็นตาย ฉันจะช่วยลูกให้ถึงที่สุด เก่งเข้าไปนั่งกลางรถเลย ถ้าจะเอาลูกไปก็ต้องเอาแม่เขาไปด้วย แต่ผู้ชายซึ่งเป็นอดีตสามีที่นั่งอยู่ในรถเขาก็ผลักเก่งออกมาจนตกมาจากรถ แล้วเขาก็เข้ามาจิกหัวลากออกมาให้ห่างจากรถ แล้วคนขับก็ขับรถออกไปเลย ตอนเขาเอาลูกไป คนก็มองเต็มไปหมด เขาตะโกนว่าเป็นพ่อของเด็ก คนเขาอาจจะมองว่าเพราะเรื่องสามีภรรยาทะเลาะกัน เลยไม่มีใครเข้ามาช่วย พอชิงตัวลูกไป เขาปิดมือถือหมดเลย เก่งก็ไปแจ้งความ ตำรวจก็ช่วยโทรหาเขาให้ ก็ไม่มีใครสามารถติดต่อได้ เหมือนเขาหลีกเลี่ยงการตามตัว 
 
        วันที่ 5 ก.พ. เป็นวันที่ศาลนัดให้มาไต่สวนกัน ก่อนหน้านั้นศาลสั่งให้ทนายติดต่อเขาให้เอาลูกมาคืนภายใน 7 วัน แต่เขาก็ไม่ยอมมา ศาลเลยอนุมัติให้ออกหมายจับ แต่เขาก็ไม่ยอมมาอีก เขามาเสนอข้อต่อรองในการยอมความ บอกให้ยกเลิกแจ้งความคดีอาญากับเขาทั้งหมด แล้วจะเอาลูกมาคืน เรายอมถอนทุกอย่าง แต่เขาไม่ทำตามที่พูด ไม่เอาลูกมาคืน ทนายเขาก็ไม่มา เรารอจนถึง 4 โมงเย็น ศาลท่านเลยออกหมายจับให้ในวันจันทร์ ทุกหน่วยงาน ทุกคนในครอบครัว ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ไม่มีใครสามารถติดต่อเขาได้เลย
 
ถกไม่เถียง : หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงต
 
        ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ ก็เคยเกิดกรณีที่ฝ่ายชายบุกไปที่โรงเรียนอ้างว่ามีหนังสือจากศาลมาขอรับตัวลูก ซึ่งครูของโรงเรียนได้โทรศัพท์แจ้งให้ตนมาที่โรงเรียนทันที แต่อีกฝ่ายพยายามชิงตัวลูก จนเกิดการชุลมุนขึ้น ครูที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นท่าไม่ดี จึงรีบนำตัวเด็กหลบเข้าไปภายในโรงเรียน ก่อนที่ฝ่ายชายจะแย่งกุญแจรถของตนแล้ว ขับรถหนีไป 
 
        พิชชญานันท์ เผยว่า ตอนนี้ได้รับแจ้งว่า เขาได้ออกไปที่จีนแล้วทางช่องทางธรรมชาติ แบบที่เก่งกลัวมาโดยตลอด ซึ่งก็ไม่รู้ออกไปได้ยังไง เพราะลูกไม่มีเอกสารอะไรเลย ทุกอย่างอยู่ที่เก่งหมดเลย ตอนนี้ี้ไปร้องกรมการคุ้มครองคนไทยในต่างประเทศ ท่านแจ้งว่าได้พยายามช่วยประสานงานเพื่อให้ได้เจอเด็ก พยายามแจ้งไปกับทางการจีนแล้วว่าเด็กเป็นสัญชาติไทย เชื้อชาติไทย และบอกเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อขออายัดตัวเด็ก แต่ทางจีนก็ยังไม่ได้ตอบอะไรกลับมา อีกสองหน่วยงานที่ช่วยเก่งอย่างเต็มที่ ทั้ง Interpol และสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อเดินเรื่องส่งไปทางการจีน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อ เก่งอยากให้โฟกัสแค่ตรงนี้เลยว่า เด็กเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เก่งไม่รู้เลยว่าเขาจะใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไรโดยที่ไม่มีเอกสารอะไรเลย 
 
ถกไม่เถียง : หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงต
 
         ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เผยว่า เรื่องที่เป็นปัญหาก็คือ เรื่องที่อยู่ในศาลเยาวชนและครอบครัว ถ้าเกิดเขาทำผิดจากข้อตกลง ศาลสามารถออกหมายจับได้ ปัจจุบันจะส่งหมายจับไปที่ภูมิลำเนา และตรวจคนเข้าเมืองด้วย ทำให้ออกจากประเทศได้ยาก เขาจึงเลือกใช้วิธีการออกทางธรรมชาติ เมื่อเขามีหมายจับแล้ว เป็นหน้าที่ของกงสุลประเทศไทยประสานกับทางกระทรวงการต่างประเทศด้วย และอาศัยเจ้าหน้าที่ทางจีนช่วยเหลือในส่วนนี้ด้วย ผมมองว่า การที่เด็กเข้าเมืองไปอย่างผิดกฎหมาย ทางการจีนควรจะจับและส่งเด็กกลับทางภูมิลำเนาเดิม ขั้นตอนเบื้องต้น ถ้าเด็กคนนี้เข้าเมืองผิดกฎหมาย ทางการต้องผลักดันตัวกลับมาตามกฎหมาย เอาง่ายๆ เขาบอกว่านี่เป็นลูกเขา เขาจะเอาอะไรมายืนยัน เพราะเอกสารอยู่ที่ฝั่งนี้ทั้งหมด ไม่ได้หมายความว่าเป็นพ่อลูกกันแล้วจะมีสิทธิปกครองลูกทั้งหมด มันต้องแยกกัน การที่เขาพาเด็กออกทางช่องทางธรรมชาติ พาเด็กไปเสี่ยงอันตราย ผมสงสัยว่าเขารักเด็กจริงๆ หรือแค่ต้องการเอาชนะ เพราะไม่มีพ่อแม่คนไหนที่อยากจะให้ลูกได้เห็นความรุนแรง มันเป็นอะไรที่น่าหดหู่
 
ถกไม่เถียง : หัวอกแม่แทบขาดใจ ลูกถูกอดีตสามีชิงต
สรุปผลโพล  คุณคิดว่าแม่จะได้ลูกคืนหรือไม่?
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง