volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ชลบุรีสั่งเลื่อนเปิดเทอม อนุญาตให้เรียนออนไลน์เท่านั้น หลังยอดโควิดยังสูง
logo ข่าวอัพเดท

ชลบุรีสั่งเลื่อนเปิดเทอม อนุญาตให้เรียนออนไลน์เท่านั้น หลังยอดโควิดยังสูง

คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี มีประกาศคำสั่ง เลื่อนการเปิดเทอมไปก่อน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่14 มิ.ย. 64 โดยให้สามารถจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ได้เท่านั้น หลังยอดติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง ชลบุรี,โควิด19,เปิดเทอม,โรงเรียน,แพร่ระบาด

8,391 ครั้ง
|
10 มิ.ย. 2564
       คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี มีประกาศคำสั่ง เลื่อนการเปิดเทอมไปก่อน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่14 มิ.ย. 64 โดยให้สามารถจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ได้เท่านั้น หลังยอดติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง
 
        วันที่ 10 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 ใน จ.ชลบุรี ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อสะสมในขณะนี้ถึง 5,200 คน และยังพบคลัสเตอร์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี มีมติตามมาตรการเร่งด่วน ประกาศคำสั่ง ฉบับที่ 33/2564 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 64 เห็นชอบขอให้เลื่อนการเปิดเทอมออกไปก่อน โดยไม่อนุญาตให้โรงเรียน และสถาบันการศึกษาทุกประเภทในพื้นที่ จ.ชลบุรี จัดการเรียนการสอนตามปกติ (On site) ในช่วงเวลานี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่14 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป
 
         โดยให้สามารถจัดการเรียนการสอนหรือทำกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเรียนการสอนได้ เฉพาะในรูปแบบ ดังต่อไปนี้เท่านั้น
 
1.การเรียนการสอนผ่านทีวี ระบบเคเบิลทีวี ระบบดาวเทียม (On Air)
2.การเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต (Online)
3.การเรียนการสอนโดยการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ (On Demand)
4.การเรียนการสอนโดยจัดหนังสือแบบฝึกหัดใบงานให้กับนักเรียนเพื่อนำไปเรียนรู้ที่บ้าน ภายใต้การช่วยเหลือของผู้ปกครอง (On Hand)
 
      ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี จะประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเป็นระยะ ซึ่งหากสถานการณ์ได้คลี่คลาย และ/หรือ มีโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาใด มีความพร้อมและมีความประสงค์จะจัดการเรียนการสอนตามปกติ จะต้องผ่านเกณฑ์การประเมินความพร้อมของระบบ Thai Stop covid Plus (TSC+) พร้อมทั้งเสนอให้หน่วยงานต้นสังกัด หรือหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบประเมินในขั้นต้น และเสนอต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีเพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบและอนุญาตเป็นรายกรณีไป