เตือนภัย! ปากกาลบคำผิด ระเบิดใส่หน้าหนูน้อยวัย 10 ขวบ
logo ข่าวอัพเดท

เตือนภัย! ปากกาลบคำผิด ระเบิดใส่หน้าหนูน้อยวัย 10 ขวบ

ข่าวอัพเดท : วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เกิดเหตุน้ำยาลิควิดระเบิดใส่หน้าเด็กชายวัย 10 ขวบ 43 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดย นางสุพรรษา บุญเสนา ลิควิดระเบิดใส่หน้า,น้ำยาลบคำผิด,ปทุมธานี

3,935 ครั้ง
|
27 พ.ค. 2564
วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เกิดเหตุน้ำยาลิควิดระเบิดใส่หน้าเด็กชายวัย 10 ขวบ  43 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดย นางสุพรรษา บุญเสนา ผู้เป็นแม่  ได้นำตัวเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บจากแท่งน้ำยาลบคำผิดชนิดน้ำระเบิดใส่บริเวณใบหน้าและลำตัว ส่งรักษาที่โรงพยาบาลภัทรธนบุรี
 
พบว่าที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนชั้นบนของบ้าน บริเวณหน้าโต๊ะตั้งคอมพิวเตอร์ พบแท่งน้ำยาลิควิดมีร่องรอยแตกจากการระเบิด และพบน้ำยากระเด็นเปื้อนทั่วบริเวณ ส่วนเด็กชายได้รับบาดเจ็บ มีอาการแสบที่ดวงตาและใบหน้า
 
เด็กชาย บอกว่า ตอนนั้นกำลังจะเตรียมเรียนออนไลน์ แต่ครูยังไม่เปิดห้องเรียน จึงได้นำสเกตบอร์ดขึ้นมาวางที่แท่นวางใต้โต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะต้องการจะเขียนชื่อคำว่า AUTO ลงในพื้นสเกตบอร์ด โดยใช้แท่งน้ำยาลิควิดเขียนเป็นชื่อ แต่น้ำยาไม่ออก จึงใช้ปลายหัวแท่งน้ำยาเคาะกับโต๊ะคอมพิวเตอร์และบีบ เพื่อจะให้น้ำยาไหลออกมา 
 
แต่น้ำยากลับไม่ออกและเกิดระเบิดจนน้ำยากระเด็นกระจายเต็มหน้าเต็มโต๊ะ ตนแสบตาจึงได้ร้องเรียกยายที่อยู่ชั้นล่างขึ้นมาช่วย ยายพาไปล้างในห้องน้ำแต่ก็ล้างไม่ออก และเกิดอาการเคืองที่ตาและตาแดง แม่จึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล
 
นาง สุพรรษา บุญเสนา  เผยว่า แพทย์ได้ทำการรักษาพบว่าน้ำยาเกิดการแข็งตัวและไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ จึงได้รักษาด้วยการใช้น้ำเกลือเช็ด และใช้น้ำมันชนิดทาผิวเช็ดบริเวณผิวหนังที่เปื้อนน้ำยาออก เนื่องจากผิวที่ใบหน้าเป็นผิวอ่อนไม่สามารถใช้แอลกอฮอล์เช็ดได้เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง ส่วนที่ดวงตาพบว่าไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่มีอาการระคายเคืองจากสารเคมีในตัวน้ำยาลบคำผิดเล็กน้อย โชคดีที่ไม่ได้ทำให้อวัยวะสำคัญคือดวงตาได้รับอันตราย โดยใช้เวลารักษานานกว่า 2 ชั่วโมง
 
แท่งน้ำยาลิควิดเด็กชายน่าจะหยิบมาจากในตะกร้าในห้องซึ่งไม่ได้ใช้มานานแล้ว และอากาศที่ร้อน อบ อยู่ในห้องนอนชั้นบน เมื่อเด็กชายกดไม่ออก จึงบีบอย่างแรงจนทำให้แรงอัดของแท่งน้ำยาเกิดการระเบิดขึ้น แต่ถือว่ายังโชคดี ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง จึงอยากฝากเตือนเด็กๆ ให้ระมัดระวัง เพราะสิ่งของบางอย่าง เราไม่รู้ว่าจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง