volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
'แม่ปลา' แม่ผัวสุดประเสริฐ เปิดใจเคยมีปมในใจ ตั้งใจรักสะใภ้อย่างเต็มที่ สองสะใภ้ร่ำไห้ ซึ้งใจ แม่ดูแลเหมือนลูก
logo ถกไม่เถียง

'แม่ปลา' แม่ผัวสุดประเสริฐ เปิดใจเคยมีปมในใจ ตั้งใจรักสะใภ้อย่างเต็มที่ สองสะใภ้ร่ำไห้ ซึ้งใจ แม่ดูแลเหมือนลูก

สำหรับสถาบันครอบครัวหลายคนอาจมีมุมมองเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันระหว่างเเม่ผัวลูกสะใภ้ต่างออกไป เเต่สำหรับครอบครัวนี้เเม่ผัวสามารถอยู่ร่วมกันกับลูกสะใภ้ได้อย่างอบอุ่นเเละสร้างเสียงหัวเราะได้จนดังเเละทำเงิน เขามีเคล็ดลับอย่างไร? ทำไมเเม่ผัวครอบครัวนี้ถึงเปย์ลู ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital กด35,CH7HD,แม่ผัว,ลูกสะใภ้,แม่สามี,รักแท้แม่ไม่ปลื้ม,ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้

113,825 ครั้ง
|
03 พ.ค. 2564

 
 
สำหรับสถาบันครอบครัวหลายคนอาจมีมุมมองเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันระหว่างเเม่ผัวลูกสะใภ้ต่างออกไป เเต่สำหรับครอบครัวนี้เเม่ผัวสามารถอยู่ร่วมกันกับลูกสะใภ้ได้อย่างอบอุ่นเเละสร้างเสียงหัวเราะได้จนดังเเละทำเงิน เขามีเคล็ดลับอย่างไร? ทำไมเเม่ผัวครอบครัวนี้ถึงเปย์ลูกสะใภ้หนัก? หรือเขาเเค่สร้างภาพหน้ากล้องเฉยๆ? จนเป็นที่มาของประเด็นถกในวันนี้ จากคนเร่ร่อน เงินติดตัวร้อยเดียว สู่เศรษฐีสิบล้าน ดังเปรี้ยงเรื่องแม่ผัวสุดประเสริฐ
 
"ถกไม่เถียง" วันนี้ ( 3 พ.ค. 64 ) ดำเนินรายการโดยพิธีกร ทิน โชคกมลกิจ ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้อง แม่ปลา นวรัตน์ สินประเสริฐ แม่ผัวสายเปย์  บีม ธัญญ์ชยา , อุ้ม ธิยารัศย์  สองลูกสะใภ้ ,พ่อเอ๋ สุรัตน์ สินประเสริฐ และลูกชายทั้งสอง ทัช เจษฏากร ลูกชายคนที่ 2 แทน ธนาธร ลูกชายคนที่ 3 มาคุยกันถึงประเด็นนี้
 
 
แม่ปลา นวรัตน์ สินประเสริฐ ได้เล่าเบื้องหลังชีวิต จากคนเร่ร่อน เงินติดตัวร้อยเดียว กว่าจะดังได้ทุกวันนี้ชีวิตไม่ง่ายเริ่มต้นจากติดลบ เราไม่มีอะไรเลย ระเห็จไปหางานหาเงิน พอท้องลูกคนเล็กก็โดนญาติของพ่อไล่ออกจากบ้าน ทั้งๆที่เหลืออีก 5 วันจะคลอดลูก มันฝังใจเรามาก 
 
 
จากที่เจอเขาไล่อย่างหมูอย่างหมาทั้งที่กำลังจะคลอดลูกคนเล็กเลยมาอยู่กับเเม่แฟนแต่ก็มีปากเสียงกันกับญาติ เลยออกมาหาเช่าที่อยู่ใหม่เปิดร้านใหม่เองจากเงินพ่อปลดเกษียณ เเต่ก็โดนคนข้างบ้านดูถูกสารพัด ลูกๆเขาเล่นกัน เขาถึงขั้นเข้ามาตีลูกเราถึงในบ้าน มันทำให้เราทนไม่ไหว ต้องย้ายออกมาอีก สามีพามาได้ที่เล็กๆเเถวอมตะนคร สมัยก่อนย่านนั้นมีแต่ป่ายังไม่เจริญ ก็ตัดสินใจสร้างร้านซ่อมรถด้วยสังกะสีล้อมเล็กๆ นอนร้องไห้กับสามีทุกวันว่าพาลูกมาลำบาก จนในที่สุดได้ลูกค้าคนเเรกจำได้ขึ้นใจ เป็นรถจากบริษัทและเขาก็ปากต่อปากไปเรื่อยๆ จนสร้างฐานะมาได้ถึงทุกวันนี้
 
 
ส่วนด้านลูกสะใภ้  บีม ธัญญ์ชยา เผยเจอกันครั้งแรกตอนที่แม่มารับทิว(ลูกชายเขา) ที่โรงเรียน เราก็กลัวๆ เพราะแม่เป็นคนห้าวๆ ดูเสียงดัง เจอกันแล้วเกร็งมาก แต่พอได้รู้จักแล้วเขาเป็นคนใจดี เขาจะเป็นคนสร้างบรรยากาศดีๆเสมอ แรกๆที่มาเกร็งมาก เพราะแม่ออกแนวห้าวๆดุๆ เหมือนทอม เพราะมีลูกชายหมดเลย ออกแมนๆ พอได้คุยกับแม่แล้ว แม่เป็นคนใจดี เป็นคนเฮฮาปาร์ตี้ จะเป็นคนชวนคุยไม่ให้เรากดดัน
 
ประทับใจคุณแม่ดูแลเรา เรากู้กยศ.เรียน ขาดอะไร แม่ก็ช่วย ดูแลไปถึงครอบครัว ถ้าเราทะเลาะกับทิว แม่ก็จะเข้าข้างเรา ไม่เข้าข้างลูกชายของแม่ 
 
 
หนูคิดว่าแม่ปลาเป็นเหมือนแม่ของหนูเอง ส่วนเรื่องให้เงินใช้ไม่ใช่คิดจะขอเงินก็ขอ เเม่จะช่วยเราเวลาเราลำบาก เอ็นดูเราเหมือนเราเป็นลูกอีกคน ส่วนเรื่องที่ลงโซเชียลมาว่าแม่ปลอมเเสดงเเค่ต่อหน้ากล้องนี่ไม่ได้เลย เพราะหนูอยู่กับแม่มา 7 - 8 ปี แม่ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด ไม่เคยเปลี่ยน 
 

 
ฝั่งลูกสะใภ้ อุ้ม ธิยารัศย์ อดีตสาวPR เผยช่วงเเรกค่อนข้างเกร็งเเละคบกับลูกชายเเบบลับๆ เพราะกลัวเเม่ผัวรับไม่ได้ว่าตัวเองทำอาชีพกลางคืน แถวบ้านหนูเขาขู่ว่า พ่อเขาเนี้ยบมาก แม่ก็ด่าเก่งมาก เข้าไปแล้วจะอยู่ได้เหรอ แต่หนูไม่เชื่อก็เลยลองเข้าไปอยู่ดู ช่วงแรกแอบเข้าไปอยู่ก่อนที่บ้านเป็นเดือน แต่บังเอิญลงจากห้องมาเจอแม่ที่บันได เลยความแตก แม่เป็นคนพูดห้าวๆ พูดจาเสียงดัง หนูเลยกลัว แต่ตอนนี้โอเคแล้ว เพราะคุณแม่ดูแลเราเหมือนลูก ดูแลไปจนถึงครอบครัวของหนูด้วย ตอนแรกไม่คิดว่าแม่จะรับได้ที่เราทำงาน PR แต่แม่ออกมาปกป้องเรา เวลาคนว่าเราตอนไลฟ์ จริงๆแม่ไม่ได้ปกป้องเราแค่หน้ากล้อง แต่หลังกล้องแม่ก็เป็นแบบนี้ 
 
 
 
โดยเเม่ปลาได้อธิบายเคล็ดลับการดูแลลูกเเละลูกสะใภ้ไว้ว่า คนที่เป็นแม่คน อย่ารักลูกจนห่วงความรักลูกเกินไป อย่าไปคิดว่าลูกเอาสะใภ้เข้ามาแล้วจะมาแย่งความรักไป ลูกเขาแยกได้ว่าความรักแบบไหนให้แม่ แบบไหนให้แฟน คิดซะว่าลูกสะใภ้เข้ามาเติมเต็มให้กับครอบครัวของเรา สะใภ้ไม่ใช่ตัวภาระ สะใภ้คือคนที่มาเติมเต็มให้กับครอบครัว
 
ส่วนเรื่อง น้องอุ้มลูกสะใภ้ที่เขาเคยทำงาน PR คนหัวโบราณจะคิดว่าเป็นการทำงานกลางคืนดูไม่ดี แต่แม่ไม่คิดแบบนั้น แม่ขอให้เป็นคนดีและเชื่อฟังแม่ก็พอ 
 
 
ด้านลูกชายเเม่ปลาได้อธิบายถึงกระเเสการหอมกอดกันระหว่างพี่น้องลงโซเชียลเอาไว้ว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่สนใจคนที่ว่าสร้างกระเเสเราสนิทกันมาก ถึงขนาดกอดนัวกัน หอมกันบ่อยๆ เป็นแบบนี้กันตั้งแต่เด็ก เเทนกล่าว ส่วนผมชอบไปอยู่กับน้องวันหนึ่ง 4 - 5 ชั่วโมง จนแฟนน้อยใจเลยทีเดียว ทิวกล่าว
 
 
ส่วนเรื่องปัญหาลูกสะใภ้ในอดีตเคยเจอบ้างไหม เเล้วแม่ปลาเเก้ปัญหาอย่างไร แม่ปลาเผยอดีตเคยมีลูกสะใภ้มาทะเลาะกัน พอลูกสะใภ้ทะเลาะกัน ลูกชายแม่ก็ทะเลาะกัน แม่เลยตั้งกฎว่าถ้ามาอยู่ด้วยกันอย่าทะเลาะกัน อย่ามาทำให้พี่น้องที่เขารักกันมาต้องทะเลาะกัน แม่มีกฎเหล็กของแม่ ที่จะทำอะไรก็ได้ แต่อย่ามาปั่นให้พี่น้องทะเลาะกัน
 
ส่วนเรื่องปัญหาชีวิตคู่ของลูกๆ พ่อเขาจะเป็นคนที่ถ้าเรื่องไม่จบที่แม่ แล้วไปจบที่เขาจะโดนหนักแน่ เวลาลูกกับลูกสะใภ้ทะเลาะกันส่วนมากจึงมักจะจบที่เเม่ ที่สำคัญลูกสะใภ้ไม่จำเป็นต้องมาดูแลแม่ เอาเงินที่หามาได้ไปดูแลพ่อกับแม่ของตัวเอง ไปซื้อบ้านให้พ่อแม่ตัวเองก่อน ไม่พอค่อยบอกเดี๋ยวเเม่ช่วยเอง สำหรับเรา คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นแม่ผัว ลูกสะใภ้ หรือสมาชิกคนไหนในบ้าน ทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน
 
 
 
 
สรุปโพล  แม่ผัวลูกสะใภ้อยู่ร่วมกันอย่างไรให้สันติสุข?
 
ทั้งนี้ รายการ ถกไม่เถียง ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมแสดงความคิดเห็น รับสิทธิพิเศษจากผู้สนับสนุนและพันธมิตรได้ทุกตอนผ่าน TERO Digital ได้ที่
 
ติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง hitz955.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง