“สุชาติ” ลุยเปิดตรวจโควิด-19 เชิงรุก ผู้ประกันตน ฟรี! รพ.วิภาราม จ.ชลบุรี
logo ข่าวอัพเดท

“สุชาติ” ลุยเปิดตรวจโควิด-19 เชิงรุก ผู้ประกันตน ฟรี! รพ.วิภาราม จ.ชลบุรี

ข่าวอัพเดท : เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการบูรณาตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา อมตะนคร,รพ.วิภาราม,ตรวจโควิด19,ตรวจเชิงรุก,กระทรวงแรงงาน,ผู้ประกันตน,ประกันสังคม

4,595 ครั้ง
|
27 เม.ย. 2564

          เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดโครงการบูรณาตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อผู้ประกันตน ณ โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พล.ต.ต. นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลชาธิการนายกรัฐมนตรี นายรณเทพ อนุวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชลบุรี นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นาวาตรี วิทวัส กู้ประเสริฐ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี นายแพทย์ธนู ลอบันดิส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร ผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม หัวหน้าส่วนราชการ จังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมให้การต้อนรับ

 

 

          นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีการแพร่เชื้อ และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก รัฐบาลภายใต้การนำของท่าน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกลาโหม กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของท่าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อสถานการณ์เป็นอย่างมาก เพราะมีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนทุกกลุ่ม และได้กำชับให้ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ดูแลผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่มีความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าว ได้รับการตรวจรักษาอย่างรวดเร็ว และทันท่วงที กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้มีการบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย และ สปสช. จัดให้มีช่องทางตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยง และอยู่พื้นที่สีแดง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดให้สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

          ในวันนี้ ตนมีความยินดีที่ได้มาเป็นประธานเปิดโครงการบูรณาตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อผู้ประกันตนในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโครงการประสานความร่วมมือ ระหว่างกระทวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ สปสช.เขต6 สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และโรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร จังหวัดชลบุรี ในการตรวจคัดกรองผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยง ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เริ่มเปิดให้บริการ ในวันนี้ 24 – 30 เมษายน 2564 ณ โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร โดยสามารถให้บริการตรวจคัดกรองฯ ได้วันละ 200 คน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 และ 40 ที่มีความเสี่ยงสูงตามหลักเกณฑ์ของ สปสช. สามารถเดินทางมาที่โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร เพื่อเข้ารับการตรวจได้ โดยเริ่มรับบัตรคิวตรวจ เวลา 06.00 น. และโรงพยาบาลจะเริ่มให้บริการตรวจในเวลา 08.00 น. ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกันตน เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 3 ฉบับ พร้อมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง เพื่อความรวดเร็วในการเข้ารับบริการ ซึ่งทางโรงพยาบาลจะทำการสอบสวนโรค และคัดกรอง หากเข้าหลักเกณฑ์ จะได้เข้ารับการตรวจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด กระทรวงแรงงานพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการลดผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของประเทศให้ยุติได้โดยเร็วต่อไป นายสุชาติ กล่าวในตอนท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง