นายกฯ โพสต์ ไทยเตรียมจัดหาวัคซีนเพิ่มอีก 2-3 ยี่ห้อ อีก 35 ล้านโดส เอกชนช่วยรบ.แบ่งเบา จัดหาให้พนง.เอง
logo ข่าวอัพเดท

นายกฯ โพสต์ ไทยเตรียมจัดหาวัคซีนเพิ่มอีก 2-3 ยี่ห้อ อีก 35 ล้านโดส เอกชนช่วยรบ.แบ่งเบา จัดหาให้พนง.เอง

ข่าวอัพเดท : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha กรณีความคืบหน้าก นายก,ประยุทธ์,วัคซีน,จัดหาเพิ่ม,โควิด19

2,036 ครั้ง
|
21 เม.ย. 2564
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha กรณีความคืบหน้าการจัดหาซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบุว่า
 
คณะทำงานพิจารณาการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งประกอบด้วย คณะแพทย์ในกระทรวงสาธารณสุข องค์การเภสัชกรรม สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และนายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน นำโดย นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร ได้รายงานว่า “จากการหารือทุกฝ่าย ได้ข้อยุติว่า ประเทศไทยจะจัดหาวัคซีนอีก 2-3 ยี่ห้อเพิ่มเติมอีกประมาณ 35 ล้านโด๊ส นอกเหนือจากที่ดำเนินการไว้แล้วประมาณ 65 ล้านโด๊ส ในจำนวน 35 ล้านโดส ภาคเอกชนนำโดยสภาหอการค้าไทย ก็จะช่วยรัฐบาลจัดหาให้กับพนักงานลูกจ้างเองด้วย ประมาณ 10-15 ล้านโด๊ส ซึ่งก็จะช่วยลดงบประมาณของรัฐบาลลงไปอีก สำหรับกระบวนการต่อไปให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการโดยเร่งด่วนและเป็นไปตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ผมได้สั่งการให้วางแผนการกระจายและฉีดวัคซีนที่จัดหามาทั้งหมด ให้เสร็จสิ้นภายใน ธันวาคม 2564 นี้” #รวมไทยสร้างชาติ
 
ข่าวอัพเดท : นายกฯ โพสต์ ไทยเตรียมจัดหาวัคซีนเพิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง