volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
จ้บตา ศบค.แถลง 4 โมงเย็น วันนี้ เคาะมาตรการยกระดับ คุมเข้มการระบาดโควิด-19
logo ข่าวอัพเดท

จ้บตา ศบค.แถลง 4 โมงเย็น วันนี้ เคาะมาตรการยกระดับ คุมเข้มการระบาดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า วันที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทาง ศบค.จะมีการแถลงข่าว เกี่ยวกับการผลสรุปหลังการประชุมเพื่อยกระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจาก นายกรัฐมนตรี ในฐานะ "ผอ.ศบค." ได้นัดประชุมในวันนี้ (16 ศบค,คุมเข้ม,โควิด19,มาตรการ,ยกระดับ,นายก,ประยุทธ์

348 ครั้ง
|
16 เม.ย. 2564
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า วันที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทาง ศบค.จะมีการแถลงข่าว เกี่ยวกับการผลสรุปหลังการประชุมเพื่อยกระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  หลังจาก นายกรัฐมนตรี ในฐานะ "ผอ.ศบค." ได้นัดประชุมในวันนี้ (16 เม.ย.) เวลา 13.30 น. โดยทาง กสทช. ได้ขอความร่วมมือร่วมถ่ายทอดการแถลงข่าวในวัน และ เวลาดังกล่าว เพื่อร่วมกันสื่อสารมาตรการไปสู่ประชาชนอย่างพร้อมเพรียงกัน
 
ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 5/2564 ในวันนี้ จะเป็นการประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุมเตรียมพิจารณามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามข้อเสนอจากที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ครั้งที่ 4/2564 เมื่อวันที่ 15 เม.ย.64 ดังนี้
 
1. ปรับพื้นที่จังหวัดเป็น 2 สี คือ พื้นที่ควบคุมสูงสุด จังหวัดสีแดง 18 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา นนทบุรี สงขลา ตาก อุดรธานี สุพรรณบุรี สระแก้ว ระยอง และขอนแก่น และพื้นที่ควบคุม จังหวัดสีส้ม 59 จังหวัดที่เหลือ
 
โดยมีมาตรการที่สำคัญในพื้นที่ทั้งสีส้มและสีแดง คือ มาตรการจำกัดเวลาให้บริการร้านอาหาร โดย พื้นที่สีแดง เปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. พื้นที่สีส้ม เปิดถึงเวลา 23.00 น.
 
ส่วนมาตรการอื่นทั้งพื้นที่สีแดงและสีส้มต้องปฏิบัติเหมือนกันในทุกจังหวัด เช่น ปิดสถานบริการในลักษณะผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ห้ามจำหน่ายสุราและห้ามดื่มในร้านอาหารทุกจังหวัด งดการเรียนการสอน
 
งดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก งดงานเลี้ยงงานสังสรรค์ทุกประเภท ยกเว้นการจัดในครอบครัว งดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนมากกว่า 50 คน ปิดบริการสวนสนุกและเครื่องเล่นในห้างสรรพสินค้า
 
2.ขอความร่วมมือผู้ประกอบการในมาตรการทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) และขอให้ทำงานมาจากที่ภูมิลำเนาผ่านเทคโนโลยี ไม่ต้องเคลื่อนย้ายกลับเข้ามา ขอให้ประชาชนลดการเดินทาง ลดการรวมกลุ่มกัน และขอเน้นในเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัย 100% โดยเฉพาะในผู้ที่กำลังเดินทางออกนอกเคหะสถาน รวมถึงการพิจารณาการกำหนดเวลาการออกนอกเคหะสถาน
 
ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม โฆษก ศบค.จะมีการแถลงข่าวในเวลา 16.00 น.
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง