volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ปีใหม่ไทย ราศีไหนดวงดีมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ราศีไหนดวงตก ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส เฉียดโลกมีเอี่ยวไหม?
logo ถกไม่เถียง

ปีใหม่ไทย ราศีไหนดวงดีมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ราศีไหนดวงตก ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส เฉียดโลกมีเอี่ยวไหม?

จับตา ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส (Apophis) เข้าใกล้โลก ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 2004 และอาจเป็นภัยคุกคาม โดยมีโอกาสที่จะพุ่งเข้าชนหรือเฉียดโลก ดาวเคราะห์น้อย "อะโพฟิส" (Apophis) ได้รับการตั้งชื่อตามเทพแห่งความโกลาหลและความมืดของอียิปต์โบราณ ที่คอยขัดขวางการเด ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,ทินโชคกมลกิจ,กด35,CH7HD,อะโพฟิส,ดาวเคราะห์น้อย,ดาวเคราะห์,ดาวเคราะห์น้อยเข้าใกล้โลก,ดาราศาสตร์,โหราศาสตร์

476 ครั้ง
|
13 เม.ย. 2564

 
จับตา ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส  (Apophis) เข้าใกล้โลก ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี 2004 และอาจเป็นภัยคุกคาม โดยมีโอกาสที่จะพุ่งเข้าชนหรือเฉียดโลก  ดาวเคราะห์น้อย "อะโพฟิส" (Apophis) ได้รับการตั้งชื่อตามเทพแห่งความโกลาหลและความมืดของอียิปต์โบราณ ที่คอยขัดขวางการเดินทางของสุริยเทพรา ในทางดาราศาสตร์แล้ว อะโพฟิส เป็นวัตถุประเภท ดาวเคราะห์น้อย แต่สำหรับในทางโหราศาสตร์นั้น จะมีผลกระทบอะไรกับดวงชะตาหรือดวงเมืองหรือไม่ 
 
'ถกไม่เถียง' วันนี้ (13 เม.ย.64 ) โดยพิธีกร ทิน โชคกมลกิจ พร้อมแขกรับเชิญ แก้วตา เม้าท์ดวง นักพยากรณ์ และ วิมุติ วสะหลาย ฝ่ายวิชาการสมาคมดาราศาสตร์ไทย จะมาพูดคุยกัน
 
 
ในมุมของทางดาราศาสตร์ วิมุติ วสะหลาย ฝ่ายวิชาการสมาคมดาราศาสตร์ไทย เปิดเผยข้อมูลของดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส (Apophis) ว่า ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส มีขนาดประมาณ 370 เมตร ใหญ่มากเทียบเท่าตึกใบหยก ความอันตรายคือมีแนวโน้มชนโลกในปี 2572 ซึ่งตอนที่ค้นพบคือเมื่อ 16 ปีก่อน แล้วด้วยในสมัยนั้นมีข้อมูลจำกัด ทำให้การคำนวณอาจจะมีความคลาดเคลื่อนสูง ซึ่งปัจจุบันนี้ ได้มีการคำนวณเส้นทางการโคจรใหม่ คาดการณ์ล่าสุด อะโพฟิส ไม่ชนโลกแน่นอน แต่จะเข้าใกล้โลกในระยะ 38000 กิโลเมตร ในวันที่ 13 เมษายน 2572 หรืออีก 8 ปีข้างหน้า เราจะสามารถเห็นดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส ได้ด้วยตาเปล่า  
 
 
ถ้าดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส ชนโลก ประเมินความรุนแรงเท่าระเบิด 1200 เมกาตัน ซึ่งมีความรุนแรงมาก อาจทำให้กรุงเทพฯหายไปได้ทั้งเมือง ในทางดาราศาสตร์มองว่าดาวเคราะห์น้อยเป็นภัยคุกคามอยู่แล้ว จึงได้ทำการศึกษาอย่างใกล้ชิด แต่เท่าที่ศึกษามาในตอนนี้ ยังไม่มีดวงไหนที่จะเบี่ยงมาชนโลกได้ แต่ถ้ามีอะไรไปกระทบกับดาวเคราะห์น้อย อะโพฟิส ก็อาจเกิดการเบี่ยงของเส้นทางโคจรได้ แต่ตอนนี้ ยังไม่พบว่าจะมีวัตถุอะไรไปขวาง ในดาราศาสตร์แล้วจะไม่คำนวณเกิน 100 ปี เพราะฉะนั้นในรอบ 100 ปีนี้ จะไม่มีดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลกอย่างแน่นอน
 
 
ทางด้าน แก้วตา เม้าท์ดวง นักพยากรณ์ ได้ออกมาเผยข้อมูลด้านโหราศาสตร์ ซึ่งจริงๆในทางโหราศาสตร์แล้วดาวทุกดวงมีผลกระทบ แต่คนจะห่วงเรื่องดาวใหญ่ๆมากกว่า เช่น ดาวเสาร์ ดาวมฤตยู ดาวพฤหัส ดาวราหู หรือดาวมรณะ ซึ่งปีนี้ ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับวงการพระ วงการหมอ วงการการศึกษา แบบชัดเจน สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการสื่อสาร และการคมนาคม จะมีปัญหา คือในช่วงของปีนี้ ในการรับข่าวสารอะไรก็แล้วแต่ควรจะต้องใช้วิจารณญาณเยอะๆ เศรษฐกิจปีนี้จะยังไม่ดี เรียกว่าทรงๆ และมีโอกาสที่จะแย่ แต่ยังโชคช่วยที่มีหลายๆอาชีพที่จะฟันฝ่าไปได้ เช่น แพทย์ ครู และเรื่องความสวยความงาม และจะต้องระวังยาวไปทั้งปีจนถึงเมษายนปีหน้า
 
 
ส่วนราศีไหนจะปัง หรือจะพัง หมอแก้ว พยากรณ์ไว้ดังนี้
 
ราศีเมษ อาจมีโชคลาภเข้ามา มีได้บ้าง เสียบ้าง แต่ต้องระวังในเรื่องของการเดินทาง
ราศีพฤษภ มีโอกาสได้งานใหม่ ได้ตำแหน่งใหม่ ได้ทำอะไรใหม่ๆ
ราศีเมถุน เรื่องงานมีโอกาสก้าวหน้า และความรักจะดีขึ้น ต้องระวังเรื่องความรู้สึกกลัวการเริ่มต้นใหม่ของตัวเอง
ราศีกรกฎ อยู่ตำแหน่งมรณะ ให้ระวังเรื่องสุขภาพ อาจมีผู้ใหญ่ป่วย หรือผู้ใหญ่เสียชีวิต
ราศีสิงห์ คนไม่มีคู่จะได้คู่จากแดนไกล ถ้าคนมีคู่มีเกณฑ์ห่างไกลกัน
ราศีกันย์ ระวังการเจอปัญหาจากผู้หลักผู้ใหญ่ แต่มีดวงเรื่องการเงินดีขึ้น
ราศีตุลย์ จะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา อาจจะเป็นงาน หรือความรัก
ราศีพิจิก มีโอกาสได้บ้าน รถ หรือคนที่มีปัญหาในครอบครัวจะดีขึ้น
ราศีธนู ในเรื่องการติดต่อจะได้ประโยชน์ หรือมีคนมาบอกข่าวดีกับคุณ
ราศีมังกร การเงินจะดีขึ้น แต่รายจ่ายก็จะมากขึ้นด้วย ต้องระวังเรื่องการใช้จ่าย และเรื่องเครียด
ราศีกุมภ์ เป็นนัมเบอร์วัน ดวงการเงินดีเลิศ
ราศีมีน เข้าขั้นวินาศ ช่วงนี้จะเหนื่อย เบื่อ เซ็ง นอยด์ เดี๋ยวอารมณ์ดี อารมณ์ร้าย
 
 
ส่วนเรื่องการแก้กรรมนั้น หมอแก้วบอกว่า ไม่มีใครแก้กรรมได้ แต่ให้เน้นเสริมดวง ทำบุญ และปล่อยวาง แนะนำให้ไปไหว้ศาลหลักเมืองในจังหวัดของคุณ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟ ทำบุญโลงศพ หรือทำบุญเกี่ยวกับคนตาย การทำบุญไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาโดยตรง แต่จะช่วยให้เราสบายใจมากขึ้น พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาที่จะเข้ามา และรับมือกับมันได้ 
 
สำหรับเรื่องที่ ดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส เคลื่อนเฉียดโลกนั้น ไม่สามารถฟันธงได้ว่า จะมีผลกระทบกับดวงหรือไม่ เพราะการเปลี่ยนเเปลงเส้นทางของดาว แล้วดวงเปลี่ยนมันต้องคำนวณจากภาพรวมวงโคจรดาวอื่นๆ ด้วยไม่ใช่ดูแค่ดาวดวงเดียว ตัวเราคือครูที่ดีที่สุด ดังนั้นเราต้องดูดวงตัวเองตลอด ให้มันเป็นแผนที่ชีวิตว่าวันนี้เราควรระวังอะไร คุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ เพราะเราจะบอกเพียงเเค่แผนที่ชีวิตภาพรวมในเรื่องที่คุณต้องระวังเท่านั้น 
 
 
 
สรุปโพล ดาวเคราะห์พุ่งเฉียดโลก มีผลต่อดวงชะตาคุณหรือไม่?
 
 
ทั้งนี้ รายการ ถกไม่เถียง ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมแสดงความคิดเห็น รับสิทธิพิเศษจากผู้สนับสนุนและพันธมิตรได้ทุกตอนผ่าน TERO Digital ได้ที่
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง