volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
นักร้องลูกทุ่ง ไม่นุ่งสั้น ไม่เซ็กซี่ เพลงไม่แสบทรวง = ไม่ดัง!
logo ถกไม่เถียง

นักร้องลูกทุ่ง ไม่นุ่งสั้น ไม่เซ็กซี่ เพลงไม่แสบทรวง = ไม่ดัง!

ว่ากันว่าเพลงลูกทุ่งไทยสมัยนี้ถ้าอยากดังเป็นที่รู้จักไวต้องมีทำนองติดหูเนื้อเพลงสองเเง่สองง่าม ไม่ต้องคิดเยอะ เเละถ้าอยากได้ยอดวิวมิวสิควีดีโอเยอะๆด้วย ตัวนักร้องเองก็ต้องเเต่งตัวเเรงโชว์เนื้อหนัง ขายเซ็กซี่ มากกว่าขายเสียง จนหลายคนอาจมองว่านี่เป็นเรื่องป ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,CH7HD,นักร้องลูกทุ่ง,โป๊,เซ็กซี่,แต่งหวิว,เนื้อร้อง,เพลง,ลูกทุ่งยุคใหม่,ธัญญ่าอาร์สยาม,ชุมทางดาวทอง

1,969 ครั้ง
|
01 เม.ย. 2564

 

ว่ากันว่าเพลงลูกทุ่งไทยสมัยนี้ถ้าอยากดังเป็นที่รู้จักไวต้องมีทำนองติดหูเนื้อเพลงสองเเง่สองง่าม ไม่ต้องคิดเยอะ เเละถ้าอยากได้ยอดวิวมิวสิควีดีโอเยอะๆด้วย ตัวนักร้องเองก็ต้องเเต่งตัวเเรงโชว์เนื้อหนัง ขายเซ็กซี่ มากกว่าขายเสียง จนหลายคนอาจมองว่านี่เป็นเรื่องปกติของตลาดเพลงลูกทุ่งไทยที่คนไทยชอบกัน จนไม่กล้าสร้างสรรค์อะไรนอกกรอบให้ต่างจากเดิม


 

'ถกไม่เถียง' วันนี้ (01 เม.ย. 64 ) โดยพิธีกร ทิน โชคกมลกิจ พร้อมแขกรับเชิญ ธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวอีสานมหัศจรรย์ เเละ นก บริพันธ์ ชัยภูมิ เจ้าพ่อรายการเพลงลูกทุ่ง ชุมทางดาวทอง นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย จะมาร่วมพูดคุยถึงประเด็นนี้ว่าลูกทุ่งในยุคนี้จำเป็นต้องเเรงเพื่อเอาใจคนดูหรือไม่ ?
 

 

คุณนก บริพันธ์ เจ้าพ่อรายการเพลงลูกทุ่ง ชุมทางดาวทอง ได้เผยถึงวงการเพลงลูกทุ่งในยุคเเต่งตัวโป๊เซ็กซี่โดยเฉพาะนั้นเพิ่งจะมีมาไม่กี่ปี โดยจุดเริ่มต้นกระเเสนี้มาจากนักร้องลูกทุ่งสาวเจ้าของฉายาสั้นเสมอหู ที่เป็นลูกทุ่งเเนวเต้นเเละกลายเป็นลูกทุ่งเเนวเซ็กซี่เต็มตัว ซึ่งการเเต่งตัวโป๊นั้นมันมีทุกวงการไม่ใช่เเค่วงการลูกทุ่ง ถ้าเรามองว่าวงการลูกทุ่งต้องเเต่งตัวโป๊มันถึงจะดังไม่เสมอไป เพราะนักร้องอินดี้ที่เขาไม่ได้เเต่งตัวโป๊เเล้วดังมันก็มี นักร้องชายที่ไม่ได้เเต่งตัวโป๊ไม่ได้ใส่บิกินี่ทำไมดัง
 


ด้านธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวอีสานมหัศจรรย์ ได้บอกชัดเจนว่าการเเต่งตัวโป๊การวาบหวิวนั้นมีส่วนให้ดังเเน่นอน ลองนึกภาพตามทุกวันนี้คนก็ชอบอะไรที่สวยๆงามๆ ถ้ามีคนที่ร้องเพลงเพราะเเล้วเเต่งตัวเซ็กซี่ร้องเพลงเร็วเเล้วเต้นสวยด้วยคนมันก็ต้องชอบดู เเล้วสมัยนี้ยุคนี้นักร้องดังๆ ก็มีเเต่เเนวโป๊เเละเต้นทั้งนั้นเลย ซึ่งตัวเราเองก็เป็นนักร้องเเนวเซ็กซี่เเต่ก็จะมีลิมิต เเละไม่ได้รู้สึกว่าชุดที่ใส่มันสั้นจนดูไม่ได้เลย เราเองขายเสียงด้วยขายความเซ็กซี่ด้วย คิดว่าการเเต่งตัวเซ็กซี่เป็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเเสดง


 

คุณนก บริพันธ์ ได้เเบ่งเเยกประเภทลูกทุ่งเป็น 2 กลุ่มคือ สายร้องกับสายโชว์ โดยน้องธัญญ่านั้นจัดเป็นลูกทุ่งสายโชว์ คือนอกจากร้องเพราะเเล้วโชว์ต้องดีด้วย ต้องมีท่าเต้นต้องเซ็กซี่จะเเต่งตัวเชยไม่ได้ ต้องเเต่งตัวตามสมัย ไม่อยากให้เหมารวมสายร้องเเละสายโชว์เป็นอันเดียวกัน การเเต่งตัวโป๊มันเป็นเรื่องความชอบส่วนตัวของศิลปินเองด้วยว่าจะมาทางนี้เเต่งแบบนี้ เเต่ก็ไม่ใช่ว่าสายร้องจะต้องเเต่งตัวเชยเสมอไปเขาก็ปรับไปตามเเฟชั่นให้ทันสมัย ซึ่งสอดคล้องกับน้องธัญญ่าคือตัวนักร้องเองนั้นจะเป็นผู้เลือกคาเเรคเตอร์ตัวเองตั้งเเต่ตอนเข้ามาในค่ายเพลง ถ้าเรามั่นใจที่จะใส่เสื้อผ้าโชว์เนื้อหนังได้ก็บอกเขาไปว่าโชว์ได้ ปัจจุบันที่เลือกมาสายเซ็กซี่เพราะคนในปัจจุบันมันมากกว่าอยู่เเล้วที่ชอบเเนวเซ็กซี่เราก็ต้องเเต่งตามสมัยที่คนนิยม เเต่ก็ต้องยอมรับว่าสมัยนี้คนเครียดเยอะเพลงมันก็ต้องสนุกท่าเต้นก็จะเป็นไปตามเพลงการเเต่งกายก็เช่นกัน

หากจะพูดถึงเพลงสองเเง่สองง่าม เพลงที่มีความหมายเเรง ด้านคุณนก บริพันธ์ เผยสมัยก่อนย้อนไป 20ปี เเนวนี้มีมานานเเละก็ออกอากาศไม่ได้เป็นเรื่องปกติ เเละมันมีวิวัฒนาการตามเเฟชั่นของมัน ส่วนน้องธัญญ่าก็เช่นกันมันเป็นไปตามเเฟชั่นเเละกาลเวลา ยกตัวอย่างถ้าถึงวันนึงทุกคนเเต่งตัวเหลือเเต่กางเกงในจนเป็นเรื่องปกติเขาก็จะมองว่าเป็นเรื่องปกติ
 

เเล้วการที่นักร้องเเข่งกันเเต่งตัวเซ็กซี่นั้นมันคือการเเข่งขันสายนี้โดยไม่เเคร์อย่างอื่นเลยหรือเปล่า น้องธัญญ่าได้ให้คำตอบ ตนมาเป็นนักร้องได้ก็มาจากการประกวดร้องเพลง เเละไม่ได้เเต่งตัวโป๊มาตั้งเเต่เเรกเเต่เห็นคนอื่นเเต่งโป๊เเล้วมันสวยก็อยากจะเป็นเเบบนั้นบ้าง ซึ่งเเฟนคลับก็ชอบเพราะเขาเองก็อยากเห็นมุมใหม่ๆของเรา

 

เเละถ้าเทียบกับสมัยก่อนกว่าจะเป็นนักร้องได้มันต่างกันสิ้นเชิง คุณนก บริพันธ์ เล่าว่าสมัยก่อนกว่าจะเป็นนักร้องได้ต้องให้พ่อเเม่ฝากตัวเป็นศิษย์ตามเวที หรือตามครูเพลงยกลูกให้ถึงจะได้เป็นนักร้อง ซึ่งต่างจากสมัยนี้ที่ใครๆก็ผลักดันตัวเองเป็นนักร้องได้ง่ายเเละมีหลายช่องทางเช่นโซเชียลมีเดีย หรืออาจจะไม่ต้องมีค่ายก็ได้ เเละต่อให้มีค่ายนักร้องก็สามารถทำอะไรก็ได้ให้อิสระทุกอย่าง

 

ส่วนเรื่องการสร้างกระเเสคู่จิ้นเพื่อให้เป็นที่รู้จักมันมีมานานเเล้ว เช่นเพลง หนุ่มนาข้าวสาวนาเกลือที่ทำให้นักร้องเป็นที่รู้จักเเละรับงานคู่ได้

 

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลการที่จะทำให้วงการเพลงลูกทุ่งเสื่อมได้ คุณนก บริพันธ์ มั่นใจว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเเต่งตัวโป๊ เเต่มันคือการเก็บค่าลิขสิทธิ์ที่เเพงเกินไปจนทำให้คนรุ่นใหม่ไม่กล้าร้องเพลงลูกทุ่งเก่าๆ เเละก่อให้เกิดเพลงลูกทุ่งอินดี้มากมาย จนเพลงลูกทุ่งเก่าๆมันหายไปตามกาลเวลา อย่างน้องธัญญ่าเองเผยมีหลายเพลงที่ร้องไม่ได้หรือถ้าเผลอร้องไปแล้วเจ้าของมารู้ทีหลังอาจจะโดนค่าปรับลิขสิทธิ์เพลงเเพงสองถึงสามเท่าได้ จึงอยากให้คนในวงการช่วยกันตรงนี้มากกว่า

สรุปโพล นักร้องลูกทุ่งยุคใหม่ ต้องโป๊ เนื้อร้องต้องวาบหวิว ถึงจะดัง? 

 

ทั้งนี้ รายการ ถกไม่เถียง ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมแสดงความคิดเห็น รับสิทธิพิเศษจากผู้สนับสนุนและพันธมิตรได้ทุกตอนผ่าน TERO Digital ได้ที่ Facebook https://cutt.ly/gzL1mhU
LINE https://cutt.ly/szL1RMLติดตาม รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ” ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง hitz955.com