volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
ยายนาง กินไปไทยหรั่ง - อดัม แบรดชอว์ ร่วมถกประเด็น สามีฝรั่ง รวยทั้งบ้าน สบายทั้งชาติ ตกถังข้าวสาร จริงหรือ?
logo ถกไม่เถียง

ยายนาง กินไปไทยหรั่ง - อดัม แบรดชอว์ ร่วมถกประเด็น สามีฝรั่ง รวยทั้งบ้าน สบายทั้งชาติ ตกถังข้าวสาร จริงหรือ?

มีสามีรวย สบายไปทั้งชาติ! คือสุดยอดปรารถนาของสาวๆ หลายๆคน โดยเฉพาะหากได้สามีฝรั่งต่างชาติ ยิ่งดูโก้เก๋ คนไทยส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อที่ว่า ฝรั่งนั้นรวย กระแสการมีสามีฝรั่ง ส่วนมากจุดประสงค์หลักคืออยากจะมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายกว่าแต่ก่อน เพื่อที่ต ยายนาง,กินไปไทยหรั่ง,อดัม แบรดชอว์,สามีฝรั่ง,สบายทั้งชาติ,ตกถังข้าวสาร,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigital,กด35,CH7HD,สามีฝรั่ง,ผัวฝรั่ง,อดัมแบรดชอว์,ยายนาง,เลี้ยงดู,รวย,ตกถังข้าวสาร,กินไปไทยหรั่ง

6,651 ครั้ง
|
30 มี.ค. 2564

 
มีสามีรวย สบายไปทั้งชาติ! คือสุดยอดปรารถนาของสาวๆ หลายๆคน โดยเฉพาะหากได้สามีฝรั่งต่างชาติ ยิ่งดูโก้เก๋ คนไทยส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อที่ว่า ฝรั่งนั้นรวย กระแสการมีสามีฝรั่ง ส่วนมากจุดประสงค์หลักคืออยากจะมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายกว่าแต่ก่อน เพื่อที่ตัวเองและครอบครัวจะได้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากยิ่งขึ้น เพราะคงไม่มีใครอยากที่จะมีความทุกข์ หรือ ลำบากกว่าแต่ก่อน ซึ่งบางครั้งการมีสามีต่างชาติ ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เรื่องการจะถูกมองเป็นผู้หญิงอย่างว่า หรือไม่มีการศึกษา จ้องจับฝรั่งเพราะเงิน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่ามีผู้หญิงบางส่วนทำแบบนั้น จึงทำให้ถูกมองเหมารวมไป แต่อย่าได้คิดว่าฝรั่งจะรวยทุกคน จริงอยู่ที่ค่าเงินต่างกัน ทำให้ค่าครองชีพต่างกัน แต่ก็ใช่ว่าเขาจะต้องให้เงินเราใช้ ไม่ต้องทำงาน  จนเป็นประเด็นถกในวันนี้ ว่า สามีฝรั่ง รวยทั้งบ้าน สบายทั้งชาติ ตกถังข้าวสาร จริงหรือ?
 
'ถกไม่เถียง' วันนี้ (30 มี.ค. 64 ) โดยพิธีกร ทิน โชคกมลกิจ พร้อมแขกรับเชิญ  ยายนาง หรือ จันทร์เพ็ญ ค็อบ เจ้าของช่อง Youtube กินไปไทยหรั่ง และ อดัม แบรดชอว์ ครูสอนภาษาอังกฤษ มาร่วมพูดคุยกันถึงประเด็นนี้ กับคำถามที่ว่า ได้สามีฝรั่ง ทำให้รวย สุขสบายจริงหรือ?
 
 
ยายนาง หรือ จันทร์เพ็ญ ค็อบ เจ้าของช่อง Youtube กินไปไทยหรั่ง ได้มาเล่าประสบการณ์การแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับสามีชาวเดนมาร์กว่า ยายนางแต่งงานกับสามีด้วยเหตุผลอยากสบาย ด้วยมุมมองของคนไทยคือฝรั่งน่าจะรวย แต่จริงๆแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น สาวไทยที่จะได้ตกถังข้าวสารจริงๆมีน้อยมาก แค่ 1% มันไม่ได้สบายเหมือนราชินี ไม่เหมือนเจ้าหญิง มันแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ เขาก็เหมือนคนไทย มีทั้งจนและรวย อยู่ที่ว่าเราจะเลือกอยู่กับใคร ที่ยายเจอคือช่วยกันทำงาน ช่วยกันหาค่าใช้จ่าย 50/50 ช่วยกันแฟร์ๆ หลังแต่งกับฝรั่งชีวิตเปลี่ยนไม่เยอะ เพราะต้องช่วยกันทำงานเหมือนกัน หลายคนมองว่าเราแต่งกับฝรั่งแล้วรวย ต้องกินอยู่แบบหรูหรา แต่จริงๆคือไม่ใช่ มีคนถามเยอะเรื่องอยากมีผัวฝรั่งต้องทำไง ยายก็บอกว่าให้ไปที่ที่มีฝรั่งเยอะ อีกทางคือทางเน็ตแต่ต้องดูดีๆเพราะก็มีมิจฉาชีพมาหลอกเยอะ อย่างของยาย เจอกับสามีชาวเดนมาร์กที่พัทยา  พอเขาถามว่าไปเที่ยวเดนมาร์กไหม เราก็ตัดสินใจไปเลย สำหรับสเปคฝรั่ง ยายนางมองว่า ฝรั่งเขาชอบแบบยาย แบบตลก สนุก เขาจะดูทัศนคติของเรา ความคิดของเรามากกว่า
 
 
 
ส่วนเรื่องการเลี้ยงดูพ่อแม่ของคนไทยนั้น ฝรั่งจะไม่เข้าใจ หญิงไทย 60 % จะเจอเรื่องสามีฝรั่งไม่เข้าใจว่าทำไมต้องส่งเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ เพราะประเทศของเขาจะต้องส่งไปบ้านพักคนชรากัน แต่ของคนไทยไม่ใช่ ทำให้เกิดปัญหาทะเลาะกัน ส่วนเรื่องความเจ้าชู้ ฝรั่งก็มีที่เจ้าชู้บ้าง แต่น้อยมาก ระหว่างคนไทยกับเดนมาร์ก ยายนางมองว่าคนไทยเจ้าชู้กว่า ผู้หญิงทุกคนถวิลหาผู้ชายที่รักเดียวใจเดียว ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม และเมื่อแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว สิ่งที่แตกต่างกันและต้องปรับเข้าหากันคือ วัฒนธรรมเป็นสิ่งที่ต้องปรับเข้าหากันมากที่สุด ทั้งเรื่องการกิน การอยู่ แล้วก็ภาษา ซึ่งภาษาเป็นเรื่องยากที่สุด อย่างเรื่องงอน ฝรั่งจะไม่เข้าใจ เขาจะคิดว่าเราอยากอยู่คนเดียว เขาก็จะให้สเปซให้เราอยู่คนเดียว ไม่เข้ามาง้อ ทิ้งท้าย ยายนางเล่าเรื่องสวัสดิการการใช้ชีวิตที่ประเทศเดนมาร์กว่ามีจุดที่แตกต่างกับเมืองไทยคือ เดนมาร์คจ่ายภาษีแพง คิดเป็น 40% ของรายได้ ซึ่งก็จะแลกมากับสวัสดิการในการดูแลที่ดีมาก
 
 
 
มาที่ฟากของ อดัม แบรดชอว์ ครูสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งได้แต่งงานกับสาวไทย และมาใช้ชีวิตที่เมืองไทย ก็มาบอกเล่าประสบการณ์ของการใช้ชีวิตคู่กับสาวไทยว่า ที่เลือกแต่งงานกับคนไทย เริ่มจากหน้าตาถูกสเปค แล้วนิสัยเข้ากันได้ ไม่ได้ดูที่รวยหรือจน เพราะทุกวันนี้กับภรรยาช่วยกันทำมาหากินสร้างฐานะด้วยกัน เรื่องงานบ้านก็แบ่งกันทำ เขาทำบ้าง ผมทำบ้าง แบ่งกัน 50/50 อยู่กันแบบแฟร์ๆ อยากบอกว่าฝรั่งไม่ได้รวยเสมอไป ถ้าอยากคบฝรั่งเพื่อเงิน ก็ต้องหาคนมีเงิน 
 
 
 
อดัม พูดถึงสเปคสาวที่ฝรั่งชอบ มองว่าแล้วแต่คนมากกว่า จะเหมารวมสเปคฝรั่งว่าชอบสาวดุ เด็ด เผ็ด แซ่บ แล้วไม่ชอบสาวเรียบร้อยหงิมๆ ไม่ได้ ในวัฒนธรรมตะวันตกจะมองว่าผู้หญิงเอเชียหน้าตาดี ถูกสเปค ฝรั่งอยากมีผิวสีแทน เป็นรสนิยมของเขา เขาก็เลยชอบคนผิวสีแทน  ส่วนเรื่องที่ว่าฝรั่งไม่ดูแลพ่อแม่ยามแก่นั้น ด้วยเพราะวัฒนธรรมต่างกัน พ่อแม่เขาจะรู้สึกว่าตอนเขาแก่ถ้าอยู่กับลูกจะเป็นภาระ อยากให้ส่งไปอยู่บ้านพักคนชรามากกว่า ซึ่งที่นั่นจะมีสังคมของเขา ต่างประเทศการไปอยู่บ้านพักคนชราเป็นเรื่องปกติมาก เหมือนเป็นสังคมๆหนึ่ง ที่คนวัยเดียวกันมาอยู่ด้วยกัน 
 
 
และเมื่อแต่งงานกัน ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันสิ่งที่ต้องปรับความเข้าใจกับภรรยาคนไทยมากที่สุดก็คือเรื่องในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นเรื่องของสามีภรรยาทั่วไปที่มีความเห็นไม่ตรงกัน สิ่งที่มัดใจผมได้คือการประนีประนอมกัน ต้องยอมทำในสิ่งที่ไม่อยากทำบ้าง มันก็ทำให้ความสัมพันธ์ของเราเดินหน้าต่อไปได้ "ต้องขอบคุณครอบครัว ภรรยา และเพื่อนๆ ที่ดูแลมาตลอด ทำให้การอยู่ที่ประเทศไทยมีความสุขดี ผมคิดว่าผมคงจะใช้ชีวิตที่ประเทศไทยไปจนตายแล้วล่ะ"
 
 
สรุปโพล ได้สามีฝรั่ง ทำให้รวย สุขสบายจริงหรือ?
 
ทั้งนี้ รายการ ถกไม่เถียง ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมแสดงความคิดเห็น รับสิทธิพิเศษจากผู้สนับสนุนและพันธมิตรได้ทุกตอนผ่าน TERO Digital ได้ที่
 
ติดตาม  รายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ภายใต้การผลิตของบริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถรับฟังผ่านทาง  hitz955.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง