13 ก.พ. 2564
753 ครั้ง

ไวอากร้าไม่ต้อง! เปิดอาหารจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มพลัง คุณผู้ชายปึ๋งปั๋ง ไม่เหงาหงอย

กรณีข่าวที่กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อคุณป้าคนหนึ่งขึ้นโรงพักขอเลิกกับสามีวัย 64 ปี แม้อยู่กินกันมานาน 14 ปี แต่สามีจะขอมีเพศสัมพันธ์กันวันละ 4 รอบ บางครั้งวันหยุดมี 5 รอบ เชื่อว่าที่สามีมีความต้องการทางเพศสูงมาจากการกินน้ำมะพร้าวทุกวัน
 
ต่อมานพ.ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ออกมาชี้แจงในส่วนของการดื่นน้ำมะพร้าว ว่า โดยหลักทางการแพทย์แผนไทย “น้ำมะพร้าว” มีรสมัน เหมือนถั่ว คือ ให้พลังงาน เพราะฉะนั้น จึงช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีเรี่ยวแรง มีพลังงาน แต่ยังไม่มีงานวิจัยที่บอกว่าเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ และในตัวน้ำมะพร้าวก็ไม่ได้มีฮอร์โมนเพศแต่อย่างใด 
 
 
เรื่องการกินน้ำมะพร้าวอาจยังไม่มีข้อมูลรองรับที่ชัดเจน แต่ TERO Digital ได้มีการค้นหาคำตอบจากแหล่งข้อมูลอื่นๆ พบว่ามีอาหารอีกหลายชนิดที่จะช่วยบำรุงและเพิ่มพลังให้กับคุณผู้ชาย และเป็นอาหารที่มาจากธรรมชาติ หาทานได้ทั่วไปปลอดภัย ที่สำคัญมีรายงานการรองรับจากระดับสากลแล้วว่า อาหารที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ มีส่วนช่วยบำรุงเพิ่มพลังรักให้มีชีวิตชีวา เพิ่มความฟิตปึ๋งปั๋งและสมรรถภาพทางเพศให้กับหนุ่มๆ ได้ดีไม่แพ้ยาตัวไหนๆ เลย 
 
1. หอยนางรม 
 
 
หอยนางรม ถือเป็นอาหารทะเลที่มีปริมาณแร่ธาตุสังกะสีสูงมาก ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน นอกจากนั้น ยังมีสารโดพามินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการมีเซ็กซ์ และยังมีโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบประสาทในด้านการตอบสนองทางเพศอีกด้วย
 
2. ช็อกโกแลต 
 
 
ช็อกโกแลต ของหวานสุดโปรดของหลายๆ คน โดยดาร์กช็อกโกแลตมีสารเมทิลแซนไทน์ ซึ่งมีผลต่อหัวใจและระบบประสาท เมื่อกินแล้วจะกระตุ้นให้เกิดความตื่นเต้นและสร้างความพึงพอใจในระหว่างการทำกิจกรรมได้เป็นอย่างดี
 
3. แตงโม 
 
 
แตงโม จากผลการวิจัยของประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าการกินแตงโมส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย เพราะในแตงโมมีสาร Citruline Amino Acid ซึ่งดีต่อระบบไหลเวียนและช่วยคลายเส้นเลือด จึงสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ จนได้รับการยกย่องจากทางการแพทย์ว่าเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเปรียบเสมือนไวอากร้าเลย
 
4. กล้วย 
 
 
กล้วย การวิจัยยังชี้ว่ากล้วยเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงเซ็กซ์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีสารอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลแล้ว ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุโปรแตสเซียมซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ คุณผู้ชายจึงควรกินกล้วยหอมอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นผลไม้ที่มีไซโอเอสโตรเจนที่ช่วยกระตุ้นฮอร์โมน รวมถึงมีเอนไซม์ Bromelain ที่สามารถเพิ่มสัญชาตญาณทางเพศให้กับผู้ชายได้
 
5. กระเทียม 
 
 
กระเทียม ในกระเทียมนั้นมีสารอัลลิซิน ที่ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตบริเวณอวัยวะเพศชายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี ใครไม่ไหวเรื่องกลิ่นที่แรงเอาเรื่อง สามารถหากระเทียมในรูปแบบแคปซูลมากิน เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นอันรุนแรงก็ได้เช่นกัน
 
6. เมล็ดฟักทอง 
 
 
เมล็ดฟักทอง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย โดยเฉพาะแร่สังกะสีที่มีอยู่มากในเมล็ดฟักทองนั้นเรียกว่ามีมากสูสีกับในหอยนางรมทำให้หากทานเมล็ดฟักทองเป็นประจำ มันจะช่วยในเรื่องความแข็งแรงของอสุจิ และช่วยป้องกันการขาดฮอร์โมนเพศชาย หรือเทสโตสเตอโรน
 
7. อะโวคาโด 
 
 
อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันดีหรือไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งดีต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดมาก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิค ซึ่งช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศได้มากทีเดียว และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกายอีกด้วย หากทานอะโวคาโดเป็นประจำจะทำให้รู้สึกมีกำลังวังชาและมีความต้องการทางเพศสูง
 
8. ผักโขม
 
 
ผักโขม เป็นแหล่งโปรตีนสะอาดชั้นเยี่ยม ทั้งยังมีแมกนีเซียมช่วยขยายเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่น้องชายให้แข็งแรงยาวนาน นอกจากผักโขมแล้วผักใบเขียวที่เป็นประโยชน์ยังหมายรวมถึงบร็อกโคลี กะหล่ำปลี และคะน้า ซึ่งถือเป็นยอดผักทั้งนั้น
 
 
 
อ้างอิง: Psychology of Men & Masculinity และ www.paolohospital.com
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง