09 ก.พ. 2564
43 ครั้ง

“ส่องหน้าต่างห้องฝั่งตรงข้าม ส่องชีวิต แล้วเปรียบเทียบ ดีจริงเหรอ Hudi Podcast รายการ Psy-fi EP.39”

ชวนฟัง Hudi Podcast รายการ Psy-fi สำรวจใจ รีวิวจิต แง่มุมชวนคิด ผ่านเรื่องบันเทิง EP.39 โดย ครูเอ๋ ดร.กุลวดี ทองไพบูลย์ นักจิวิทยาคลินิก 
 
อีพีนี้ว่าด้วยเรื่องหนังสั้น Neighbor Window ที่มีรางวัลออสการ์ การันตี “เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นท์ เธอเป็นแม่ที่เลี้ยงลูก 3 คน และเป็นภรรยาที่ต้องดูแลสามี แต่เธอรู้สึกสามีไม่เหลียวแล ไม่ให้ความสนใจ เธอทั้งเหนื่อยทั้งท้อ วันหนึ่งเธอมองไปหน้าต่างฝั่งตรงข้าม เห็นคู่รักคู่หนึ่งใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ชวนเพื่อนมากินข้าว ปาร์ตี้ แสดงความรักอย่างเปิดเผย 
 
รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ เธอตามดูชีวิตคู่รักคู่นี้ผ่านหน้าต่างจนถึงขั้นซื้อกล้องส่องทางไกลมาส่อง ทั้งกลางวันกลางคืน เธอตามดูจนกระทั่งวันหนึ่งเห็นฝ่ายผู้ชายค่อยๆ ล้มป่วยจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง และเสียชีวิตในที่สุด เธอตกใจมาก ในวันที่เจ้าหน้าที่มารับร่างเธอลงไปข้าง อพาร์ตเม้นท์ฝั่งตรงข้ามเพื่อให้กำลังใจแฟนของผู้ชาย หลังจากได้พูดคุยผู้หญิงคนนั้นบอกเธอว่าแฟนเธอป่วยร้ายแรง จึงอยากใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายให้มีความสุขที่สุด และเช่นกันคู่รักคู่นี้ก็ติดตามดูบ้านเธอผ่านหน้าต่างบ่อยๆ เหมือนกัน เห็นลูกของเธอ เด็กๆ น่ารักมาก เห็นแม่ที่ตื่นมาให้นมลูก เห็นการดูแลครอบครัวของเธอ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันที่ไม่มีทางเป็นได้”
 
อยากรู้ครูเอ๋จะมีแง่มุมชวนคิดอย่างไรกับหนังสั้นเรื่องนี้ คลิ๊กฟัง Hudi Podcast รายการ Psy-fi EP.39 ที่ http://hudipodcast.becteroradio.com/podcast/316 และ สามารถติดตามฟัง Hudi Podcast รายการอื่นๆ ที่น่าสนใจได้แล้ววันนี้ทาง ทาง www.hudipodcast.com, Spotify, Podbean, Apple Podcast, Soundcloud, JOOX ช่อง HUDI Podcast หรือทาง YouTube และ Daily Motion ของ Tero Radio
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง