30 ก.ย. 2563
1,354 ครั้ง

โจรสายโซเชียล! ทำทีเข้าวัดกราบพระธาตุเจดีย์ คว้าโทรศัพท์ถ่ายเซลฟี่ ก่อนงัดบาตรขโมยเงินบริจาค

อุบลราชธานี - วงจรปิดจับภาพโจรใจบาปงัดบาตรขโมยเงินบริจาควัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ จังหวัดอุบลราชธานี
 
 
โจรแสบงัดตู้บริจาคต่อหน้าต่อตา กล้องวงจรปิด ซึ่งจับภาพขณะคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อแขนยาว นุ่งกางเกงขายาว เข้ามาก้มกราบภายในพระธาตุเจดีย์ วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ถนนพรหมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 
 
 
 
จากนั้นก็เดินสำรวจดูภายในพระธาตุเจดีย์อย่างใจเย็น ใช้โทรศัพท์ถ่ายเซลฟี่ หลังจากนั้นคนร้ายได้เดินมาดูที่บริเวณที่ตั้งบาตรรับบริจาค แล้วงัดฝาบาตรขโมยเงินบริจาคไปได้ประมาณ 8 พันบาท หลบหนีไป ขณะที่พระลูกวัดระบุคนร้ายอาศัยจังหวะที่พระไปฉันเพล ใช้เวลาประมาณ 7 นาที คาดก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
 
 
 
พระสุทิน โยนรัมย์ พระลูกวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ซึ่งเป็นช่วงพระได้ไปฉันเพลกันหมด ประมาณเที่ยงก็ไม่ได้ขึ้นมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในพระธาตุเจดีย์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.16 น. - 12.22 น. คนร้ายเดินวนอยู่ประมาณ 3 รอบ ก่อนเอาเงินที่อยู่ในบาตรจนหมด ซึ่งเป็นบาตรที่ชาวต่างชาติมาทำบุญตั้งแต่กฐินปีที่ผ่านมา 
 
 
 
คนร้ายได้งัดฝาบาตรที่เอาผ้าเทปพันรอบไว้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางวัดยังไม่ได้แจ้งความกับตำรวจ เพราะเจ้าอาวาสอยากให้คนร้ายได้สำนึกและกลับตัวกลับใจ แต่เหตุการณ์กลับเกิดขึ้นบ่อย โดยคนร้ายไม่เกรงกลัวกฏหมาย ซึ่งครั้งนี้ต้องแจ้งตำรวจ เพื่อเข้ามาหาหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rtEmDgkcESk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง