25 มิ.ย. 2561
1,943 ครั้ง

เคนเหมา3 อังกฤษถล่มปานามาครึ่งโหลควงเบลเยี่ยมเข้ารอบ-ญี่ปุ่นเจ๊าเซเนกัล 2-2-โปแลนด์ร่วง

เช็คผลบอลโลกกลุ่มจี ทีมขวัญใจมหาชน สิงโตคำราม อังกฤษ ลงสนามนัดที่สองพบกับปานามา ที่เข้ามาเล่นบอลโลกครั้งแรก ปรากฏว่าเกมนี้เป็นอังกฤษที่เดินหน้าถล่มปานามาขาดลอย 6-1
 
แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมทำแฮตทริกพร้อมกับขึ้นไปนำดาวซัลโวเดี่ยวหลังจากทำไป 5 ประตูจาก 2 นัด อังกฤษเก็บชัยชนะ 2 นัดรวด พร้อมกับควงเบลเยี่ยมผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว แม้ว่าจะเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดก็ตาม ส่วนปานามาตกรอบไปพร้อมกับตูนีเซีย
 
ด้านกลุ่มเอช ซามูไรบลู ญี่ปุ่น พบกับเซเนกัล ซึ่งทั้งคู่เก็บชัยชนะได้มาในนัดแรกทั้งคู่ เกมนี้แม้ว่าเซเนกัลจะขึ้นนำไปก่อนถึง 2 ครั้ง แต่ญี่ปุ่นไม่ยอมแพ้ไล่ตามตีเสมอได้ทั้ง 2 ครั้ง ทำให้จบ 90 นาที คู่นี้เสมอกันไปแบบมันส์หยด 2-2 ญี่ปุ่นและเซเนกัล มี 4 คะแนนจาก 2 นัด ต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย 
 
อีกคู่โคลัมเบีย พบกับโปแลนด์ คู่นี้ใครแพ้จะกระเด็นตกรอบทันที ซึ่งผลปรากฏว่ากลายเป็นโคลัมเบียที่เดินหน้าถล่มโปแลนด์ไปอย่างขาดลอย 3-0 ได้ 3 ประตูจากเยอร์รี่ มิน่า นาที 40 , ราดาเมล ฟัลเกา นาที 70 และฮวน กวาดราโด้นาที 75 โคลัมเบียเก็บ 3 คะแนนสำคัญไปลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้ายกับเซเนกัลต่อไป ส่วนโปแลนด์แพ้ 2 นัดรวดไม่มีคะแนน เป็นทีมจากทวีปยุโรปทีมแรกที่ตกรอบบอลโลกครั้งนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง