23 ธ.ค. 2559
159,518 ครั้ง

คนไทยแห่ดูโฆษณาญี่ปุ่น เมื่อสามีตั้งกล้องแอบดูภรรยาหลังสงสัยว่าทำไมเธอถึงดูเหนื่อยทุกวัน

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูป Alqudsnewspaper2 โพสต์คลิปโฆษณาอบอุ่นหัวใจจากแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น ที่นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวหนึ่ง ที่วันหนึ่งสามีเกิดสงสัยขึ้นมาว่าทำไมภรรยาของเขาจึงดูอ่อนล้าอยู่เสมอ เขาจึงตัดสินใจตั้งกล้องแอบดูกิจวัตรประจำวันของเธอ และภาพที่เขาเห็นทำให้เขาต้องเปลี่ยนมุมมองใหม่ไปโดยสิ้นเชิง
 
 
 
โฆษณาดังกล่าวเป็นโปรเจคท์หนังสั้น 'ขอบคุณเสมอมา' ของบริษัท คาโอ โดยมีแนวคิดมาจากคำถามที่ว่า ผู้หญิงหรือผู้ชายเพศใดที่แบกน้ำหนักสัมภาระเฉลี่ยต่อวันเยอะกว่ากัน? ซึ่งจากการสำรวจพบว่าเพศหญิงแบกน้ำหนักสัมภาระมากกว่าเพศชายเกือบสองเท่า โดยน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่คนละ 7.2 กิโลกรัม และ 18% ของสาวๆ ในเมืองนั้น แบกสัมภาระที่มีน้ำหนักกว่า 15 กิโลกรัม ตลอดการใช้ชีวิตประจำวันในเมือง
 
 
เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น โฆษณาจึงพาไปติดตามชีวิตประจำวันของพ่อ แม่ และลูกน้อย ครอบครัวหนึ่ง ที่ฝ่ายชายแอบดูกิจวัตรประจำวันของภรรยาจนพบว่า การเป็นแม่บ้านลูกอ่อนนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากกว่าที่คิด เพราะภรรยาต้องอุ้มหรือแบกลูกไว้เสมอแทบจะตลอดเวลาหรือในทุกๆ งานบ้านที่ทำ จนมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอนอนลงกับพื้นแสดงอาการอ่อนล้าออกมา ซึ่งเมื่อสามีได้เห็นภาพดังกล่าว ทำให้เขาตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง
 
 
เมื่อสามีกลับมาถึงบ้าน เขาได้เดินไปหาภรรยา และเริ่มอ่านจดหมายที่เขาเขียนขึ้นมาให้เธอฟัง โดยเขาสารภาพกับภรรยาว่าได้เห็นสิ่งที่เธอทำมาตลอดทั้งวัน มันเป็นงานที่หนักมาก เพราะเธอต้องจัดการดูแลทุกอย่างในบ้านคนเดียวตลอดช่วงเวลาที่เขาออกไปทำงาน ซึ่งหลังจากนี้เวลาที่อยู่ด้วยกันเขาพร้อมที่จะช่วยเธอในทุกเรื่อง และขอบคุณเสมอมาสำหรับทุกสิ่งที่เธอทำให้เขา ก่อนที่ในตอนท้ายเขาจะนำพลาสเตอร์คลายกล้ามเนื้อออกมามอบให้ภรรยา ซึ่งมันก็คือโฆษณาที่ถูกสอดแทรกมาในหนังสั้นสุดกินใจเรื่องนี้นั่นเอง
 
 
 
 
 
 ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : Alqudsnewspaper2 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง