19 ธ.ค. 2559
9,141 ครั้ง

เจ้าของไร่ทานตะวันถูกดึงเกษรปรากฎเป็นชื่อ เผยธรรมชาติสวยงามอยู่แล้ว วอนอย่าแต่งเติมหรือทำลาย

     จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ชื่อนอกหน้าต่างมีแต่หิมะ ที่ได้ตั้งกระทู้ "ขอร้องนะคะ ไปเที่ยวไร่ทานตะวัน อย่าทำแบบนี้เลย" โดยได้โพสต์ข้อความและภาพสภาพของต้นทานตะวัน ขณะไปเที่ยวไร่ทานตะวัน เขาใหญ่ โดยพบมีนักท่องเที่ยวบางรายสลักชื่อของตัวเองลงบนดอกทานตะวัน จนถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ทำลายธรรมชาติและไร้จิตสำนึก ชี้ดอกทานตะวันมีความสวยงามอยู่ในตัวแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องประดิษฐ์สิ่งใดๆเพิ่มเติม จึงอยากฝากให้ผู้ที่ไปเที่ยวชมช่วยกันดูแลรักษา ไม่ใช่ทำลายดังในภาพ นั้น
 
     ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบโดยพบว่าเหตุเกิดขึ้นที่ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ ริมถนนทางหลวงชนบท ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยพบว่าสภาพของต้นทานตะวันบางต้นโดนดึงเกษรจนปรากฎเป็นชื่อ หรือรูปภาพใบหน้าอย่างที่ปรากฎในโลกออนไลน์
 
     ด้านนางสอาด ปานเกตุ เจ้าของไร่ ได้กล่าวว่า ตนปลูกดอกทานตะวันไว้จำนวน 56 ไร่ โดยปลูกเป็นปีแรก และออกดอกบานเต็มทุ่งมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไปดึงเกษรดอกทานตะวัน สลักชื่อ พัด ,พ, และใบหน้า รวมทั้งสัญลักษณ์ต่างๆกว่า 100 ดอก ซึ่งที่ผ่านมาทางไร่พราวตะวันก็ได้ประชาสัมพันธ์ตลอดเรื่องอย่าไปดึงเกษรทานตะวันออก บางรายก็รับฟัง แต่บางรายกลับก็ไม่รับฟังและเมื่อเห็นคนอื่นทำ ก็ยังยืนยันจะทำบ้าง ตนถือว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นประสบการณ์ที่จะนำมาปรับปรุงในการเปิดให้เข้าชมดอกทานตะวันอีกครั้งในปีถัดไป เนื่องจากปีนี้ใกล้เข้าสู่ช่วงที่ดอกเริ่มจะโรยแล้ว
 
     จึงขอฝากนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวสถานที่ไหน ทั้งเสียเงินหรือไม่เสียเงินก็ตาม ขอช่วยกันรักษาความสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อที่จะได้มีสถานที่สวยๆไว้เที่ยวชมได้อีกนานๆ ธรรมชาติสวยงามในตัวเองอยู่แล้ว อย่าไปแต่งเติมหรือทำลายเลย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง