16 ธ.ค. 2559
13,474 ครั้ง

2 ชายชราตัดไม้พะยูงในที่นาตัวเอง เข้าให้ปากคำ ตร.เพิ่มเติม

2 ชายชราเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธรแกดำ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม กรณีลักลอบตัดไม้พะยูงในที่นาของตนเอง จากนั้นจะเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานีตำรวจภูธรแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม นายทองสุก พันชมพู อายุ 80 ปีและนายเดิน จันทกล อายุ 70 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.แกดำ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมกรณีถูกเจ้าหน้าที่ทางการจับกุมในข้อหาลักลอบตัดไม้พะยูงในที่นาของตนเองซึ่งเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ โดยไม้พะยูงต้นดังกล่าวได้ล้มลงขวางถนน เมื่อช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาและไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเคลื่อนย้ายต้นไม้ออกไป ต่อมาเมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตเป็นที่เรียบร้อยนายทองสุกและนายเดินจึงได้ชวนกันมาตัดไม้ออกไปให้พ้นทางเพื่อให้ชาวบ้านใช้เส้นทางสัญจรได้สะดวก ด้วยเข้าใจว่าเคยแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและฝ่ายปกครองให้ทราบแล้วสามารถดำเนินการได้ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาลักลอบตัดไม้พะยูง
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า มค.1 (บรบือ) ได้มาตรวจวัดปริมาตรไม้ทั้งสี่ท่อน ที่เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางได้ปริมาตรรวม 0.40 ลูกบาศก์เมตร และได้ทำบันทึกการตรวจวัดคำนวณปริมาตรไม้และรับมอบของกลางในคดีป่าไม้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยของกลางทั้งหมดจะนำไปไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า มค.1(บรบือ) อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม รายงานข่าวแจ้งว่าภายหลังจากการสอบปากคำเพิ่มเติมเสร็จเรียบร้อยทางนายทองสุกและนายเดินพร้อมยากจะเดินทางเข้ามายื่นเรื่องร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคามเพื่อให้ช่วยเหลือต่อไป
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง