28 พ.ย. 2559
14,513 ครั้ง

ชาวเน็ตแดนปลาดิบสับเละ!! สวนสนุกแช่แข็งปลานับพันใต้ลานสเก็ตน้ำแข็ง หวังดึงดูดลูกค้า

ชาวเน็ตญี่ปุ่นวิจารณ์หนักถึงไอเดียไร้รสนิยมและไร้ศีลธรรมของสวนสนุก สเปซ เวิร์ล (Space World) ที่เมืองคิตะคิวชู ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น หลังเปิดตัวลานสเก็ตน้ำแข็ง ไอซ์ อควาเรียม (Ice Aquarium) หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแข็ง โดยโฆษณาว่าเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งที่ไม่อาจพบเห็นได้ในที่อื่น ซึ่งเมื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ทุกคนก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบกับลานสเก็ตน้ำแข็งที่มีความยาว 250 เมตร และภายใต้พื้นน้ำแข็งประดับด้วยปลาตายแช่แข็งกว่า 25 สายพันธุ์ จำนวนทั้งหมดกว่า 5,000 ตัว ซึ่งทางสวนสนุกได้ประดับเอาไว้เพื่อเป็นการดึงดูดคนให้สนใจมาเล่นสเก็ตน้ำแข็งที่สวนสนุก
 
 
 
แต่หลังจากวันนั้นก็เกิดดราม่ากันขึ้นในโลกออนไลน์ญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากแห่วิจารณ์ถึงความเหมาะสมที่นำปลามาแช่แข็งภายใต้ลานสเก็ต คุณแม่ท่านหนึ่งถึงกลับถามว่า "คุณคิดว่าลูกฉันจะมีความสุขหรอที่เห็นปลาที่ตายแล้วมากมายใต้ลานสเก็ต?" และชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็วิจารณ์ไปในแนวทางเดียวกันว่า ไอเดียที่ใช้ดึงดูดลูกค้าของสวนสนุกเป็นสิ่งที่โหดร้าย และรู้สึกช็อคที่คนมีการศึกษาคิดไอเดียแบบนี้ออกมาได้
 
 
 
ด้านสวนสนุกก็ออกมาขอโทษหลังเกิดกระแสวิจารณ์ดังกล่าว และได้เปิดเผยว่าปลาทั้งหมดที่นำมาแช่แข็งเป็นปลาที่ตายแล้ว แต่สวนสนุกจะรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นโดยการปิดบริการลานสเก็ตดังกล่าว และจะแงะปลาทั้งหมดออกจากน้ำแข็งขึ้นมาจัดพิธีทางศาสนา
 
 
 
 
 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : sbs / cnn / theguardian / asahi 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง