24 พ.ย. 2559
56,632 ครั้ง

ชาวปราจีนฯ นับร้อยฮือให้ปิดโรงงาน หลังพบสารเคมีรั่วทำชาวบ้านถูกหามส่ง รพ.นับสิบ

     เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสารเคมีรั่วไหลออกมาจากโรงงาน ในเขตอุตสาหกรรม 304 ทำให้บริเวณบ้านบุยายใบ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้เคียงมีประชาชนสูดดมสารเคมีเขาไป เกิดมีอาการหายใจไม่ออก และอาเจียนออกมาเป็นเลือด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องช่วยหามส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก รวมทั้งคนชรา นอกจากนี้ยังมีอาการหนักจำนวนหลายราย ต้องส่งไปรักษาที่ รพ.ศูนย์เจ้าพระยาอภัยภูเบศรเป็นการด่วน
 
     จากการตรวจสอบโรงงานต้นเหตุ เป็นโรงงานผลิตกรดมะนาว ซึ่งมีชาวจีนเป็นเจ้าของ ก่อนหน้านั้นได้มีกรดกรัมมะถันรั่วไหลออกมาจากโรงงาน และได้ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งหมู่บ้าน รวมทั้งโรงงานที่อยู่ข้างเคียงได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก 
 
     เบื้องต้นบริเวณหน้าโรงงานมีชาวบ้านจำนวนนับร้อยคน รวมตัวบริเวณหน้าโรงงาน แสดงความไม่พอใจขอให้ปิดโรงงาน เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ขณะเกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแต่อย่างใด 
 
     ต่อมาเจ้าหน้าที่ของบริษัทได้ออกมาบริเวณหน้าประตูโรงงาน เพื่อให้ชาวบ้านส่งตัวแทนเข้าเจราจา แต่ชาวบ้านไม่ยอมเจราจาขอให้ปิดโรงงานพ้นออกนอกพื้นที่ไป ทำให้เหตุการณ์เริ่มตึงเครียดขึ้น 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง