24 พ.ย. 2559
6,108 ครั้ง

ฟ้าผ่าหนุ่มชาวเมียนมาดับกลางสวนผัก หลังรับมือถือขณะฟ้าร้อง

     เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตภายในร่องสวนผัก หมู่ที่ 4 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงนำกำลังพร้อมประสานกู้ภัยในพื้นที่เข้าตรวจสอบ 
 
     ในที่เกิดเหตุพบศพเป็นชายวัยกลางคน มีกระเป๋าใส่สิ่งของคาดที่เอว ตรวจค้นภายในกระเป๋าพบบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว ทราบชื่อนายทูน ลิน สัญชาติเมียนมา อายุ 34 ปี สภาพนอนหงายแน่นิ่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบที่ขมับด้านซ้ายมีรอยไหม้เล็กน้อย ส่วนที่กกหูด้านซ้าย กับแผ่นหลัง มีรอยแผลคล้ำดำ ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ใกล้กับศพยังพบโทรศัพท์มือถือสภาพแตกละเอียดคล้ายถูกฟ้าผ่าตกอยู่ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
 
     จากการสอบถามคนในพื้นที่บอกว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทำสวนผักในพื้นที่ ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายก็ออกมาทำสวนตามปกติ และในช่วงที่มีฝนตกลงมานั้น ผู้ตายน่าจะรับโทรศัพท์ที่มีคนโทรเข้ามา ซึ่งเป็นช่วงจังหวะพอดีกับที่มีฟ้าร้องฟ้าคะนอง จึงทำให้ถูกฟ้าผ่า โดยพอหลังจากเกิดเหตุนานประมาณ 2 ชั่วโมง ทางภรรยาของผู้ตาย ไม่เห็นผู้ตายกลับไปบ้าน จึงอุ้มลูกออกตามหา แล้วก็มาพบว่านอนตายอยู่ในสวนผัก จึงรีบไปแจ้งให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบและออกมาดู ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ
 
     ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำศพส่งไปชันสูตรยังโรงพยาบาลกระทุ่มแบน ก่อนนำส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง