24 พ.ย. 2559
26,015 ครั้ง

สะเทือนใจ!! แมว 14 ตัว กินกันเอง หลังถูกทิ้งเอาไว้ในบ้านให้อดอาหาร สุดท้ายเหลือรอดแค่ 1 ตัว

หญิงสาวชาวออสเตรเลียรายหนึ่งขังแมว 14 ตัว เอาไว้ในบ้านเป็นเวลานาน โดยไม่ได้ให้อาหาร พวกมันจึงกินกันเอง จนสุดท้ายเหลือแมวที่รอดชีวิตเพียง 1 ตัว
 
เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ออสเตรเลีย เล่าเรื่องราวเคสสุดสะเทือนใจที่พวกเขาพบในเดือนกันยายน 2015 เมื่อพวกเขาบุกเข้าไปในบ้านของหญิงสาวรายหนึ่ง ในเมืองแอดิเลด พวกเขาต้องผงะและรู้สึกหัวใจสลาย เมื่อพบซากแมว กระดูก ขน และสิ่งปฏิกูลจำนวนมาก กระจายเกลื่อนอยู่ทั่วบ้าน เมื่อพวกเขาตรวจสอบภายในบ้านพบแมวเพียง 1 ตัว ที่รอดชีวิต แต่มันมีสภาพแย่มาก มันส่งเสียงร้องตลอดเวลาเพราะความหิวและมีร่างกายที่ผอมโซเนื่องจากไม่มีอาหารตกถึงท้องเป็นเวลานาน 
 
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า เจ้าของบ้านหลังนี้คือ หญิงสาว อายุ 43 ปี โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เธอได้ทิ้งแมว 14 ตัว เอาไว้ในบ้านเป็นเวลานานโดยไม่ได้ให้อาหาร จนทำให้พวกมันหิวโซ และเพื่อเอาชีวิตรอดพวกมันจึงต้องกินกันเอง จนท้ายที่สุดเหลือแมวที่รอดชีวิตเพียง 1 ตัว เท่านั้น หลังเหตุการณ์สลดนี้เกิดขึ้น ผู้พิพากษาศาลพอร์ตแอดิเลด ได้ตัดสินว่า หญิงสาวคนดังกล่าวมีปัญหาทางจิต และถูกตัดสินโทษในความผิดฐานทารุณกรรมสัตว์ รวมถึงสั่งห้ามเธอยุ่งเกี่ยวกับสัตว์อีก
 
ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะโหดร้าย แต่ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ เปิดเผยว่า เจ้าแมวที่รอดชีวิต ถูกตั้งชื่อว่า ทรูเปอร์ และหลังจากที่มันถูกพาตัวไปดูแลรักษาจนกลับมาแข็งแรงแล้ว ก็มีคนใจบุญรับมันไปเลี้ยงในบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่น แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเจ้าทรูเปอร์ ก็เป็นเรื่องที่ติดอยู่ในใจเหล่าเจ้าหน้าที่เสมอมา พวกเขาลืมเรื่องนี้ไม่ลง และอยากเรียกร้องให้คนที่เลี้ยงสัตว์มีความรับผิดชอบต่อชีวิตสัตว์เลี้ยงของพวกเขา เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก
 
 
 
 
 
 
 

 

 ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : METRO / BBC 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง