06 ธ.ค. 2556
6,687 ครั้ง

'เฉลิม' แปลกใจม็อบหนุน 'สุเทพ' ท้า'ปชป' เลือกตั้ง ลั่นแพ้เลิกเล่นการเมือง

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แปลกใจม็อบร่วม 'สุเทพ' ล้นหลาม ชี้ขอนายกฯตามม.7ขัดรธน. ท้าปชป.เลือกตั้งใหม่ ลั่นหากแพ้เลิกเล่นการเมือง

 

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เรียกหัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการของกระทรวงฯ เข้าฟังสรุปสถานการณ์การชุมนุม โดยได้กล่าวขอบคุณทุกคน ที่ไม่ให้ความร่วมมือกับการแถลงของกลุ่มกปปส. ที่ประกาศให้หยุดงาน และดูแลกระทรวงฯ เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

 

 

โดยได้กล่าวโจมตี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ว่าเป็นบุคคลที่ไม่ได้รับการยอมรับมาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะการขึ้นเวทีปราศรัยของประชาธิปัตย์ แต่แปลกใจ ว่าทำไมการชุมนุมในครั้งนี้ ถึงได้รับการยอมรับ และมีคนมาเข้าร่วมจำนวนมากนับแสนคน

 

 

ส่วนกรณีการขอให้มีนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 นั้น เป็นความคิดที่ผิด เพราะรัฐธรรมนูญฉบับปี 50 ระบุชัดเจนว่า นายกฯ จะต้องเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และต้องมีการลงคะแนนเลือกในสภาแบบเปิดเผย ไม่ใช่มุบมิบทำเหมือนในอดีต

 

 

ทั้งนี้ยังท้าให้เชิญสหประชาชาติ มาเป็นกรรมการการเลือกตั้ง แล้วจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรและพรรคเพื่อไทย ลงแข่งกับประชาธิปัตย์ ถ้าผลออกมาเพื่อไทยแพ้ ตนพร้อมจะเลิกเล่นการเมือง ส่วนสมาชิกพรรคเพื่อไทย ก็ให้แตกออกไป

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง