20 พ.ย. 2556
2,477 ครั้ง

สุเทพ ลั่น 312 ส.ส-สว.ลงมติแก้รธน.เตรียมเจอดำเนินคดี

แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณ  ขอมวลชนอย่าประมาท ร่วมชุมนุม 24พ.ย.นี้ให้เกินล้าน ประเมินรัฐบาลอาจยุบสภาในวันพรุ่งนี้ พร้อมยืนยัน ส.ส. และ สว.312 คนที่ลงมติเห็นชอบ แก้รัฐธรรมนูญ ที่มา สว.เตรียมตัวถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณ  ขึ้นเวทีปราศัย กล่าวถึงคำวินิจฉัย ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับ ที่มา สว. ว่าในวันนี้ศาลรัฐธรรมนูญได้แสดงให้คนไทยเห็น ถึงความเที่ยงธรรมในการใช้วิจารณญาณ เพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นแนวปฎิบัติไปชั่วลูกชั่วหลาน อีกทั้งคำตัดสินยังส่งผลให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็น โมฆะ 
 
นายสุเทพ เปิดเผยว่า การกระทำนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งความเลวร้ายของระบอบทักษิณ ยังไม่นับรวมกับเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 พ.ย.) ที่ประชุมวุฒิสภา ผ่านความเห็นชอบ ร่าง พรบ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ซึ่งเสหมือนเป็นการเซ็นต์เช็คเปล่าให้รัฐบาลไว้ใช้
 
อย่างไรก็ตามนายสุเทพ ไม่เชื่อ ที่แกนนำกลุ่มเสื้อแดง ประกาศจะยุติการชุมนุมภายในเที่ยงคืนวันนี้ ดังนั้นจึงขอให้มวลชนอย่าประมาท เพราะรัฐบาลอาจจะประกาศยุบสภาในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ย.) ก็เป็นได้ เพราะมั่นใจในอำนาจรัฐที่มีอยู่ จึงขอให้มวลชนเตรียมพร้อมตลอดเวลา โดยเฉพาะ การชุมนุมใหญ่ วันที่ 24 พ.ย.นี้ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศ
 
ทั้งนี้เวทีปราศรัยในคืนนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี สว.สรรหา ขึ้นเวทีปราศรัยและร่วมสังเกตการณ์ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง