13 พ.ย. 2556
2,559 ครั้ง

อดุลย์ ห่วงมือที่สามจ้องป่วนม็อบ วอนยุติการชุมนุม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติห่วงมือที่สามก่อเหตุรุนแรงป่วนม็อบเวทีราชดำเนิน ย้ำนายกฯสั่งตำรวจปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด วอนยุติการชุมนุมเพราะเงื่อนไขการชุมนุมหมดไปแล้ว
 
พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าพบนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อรายงานสถานการณ์การชุมนุม ซึ่งนายกรัฐมนตรีขอให้เจ้าหน้าที่ยึดหลักกฎหมายอย่างเคร่งครัด ก่อนเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณสะพานมัฆวาฬฯ 
 
ซึ่ง พล.ต.อ.อดุลย์ ย้ำว่าในส่วนของตำรวจมีขั้นตอนและแผนในการดูแลความสงบเรียบร้อย แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยในทางการข่าวพบว่ามีกลุ่มมือที่สามจ้องป่วนม็อบเพื่อยกระดับความรุนแรง ในลักษณะของการแทรกซึมจากบุคคลภายนอกเข้ามาเพื่อหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง อย่างไรก็ตามจากการสังเกตการณ์การชุมนุมทั้งหมดพบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมีจำนวนน้อยลงเนื่องจากเงื่อนไงต่างๆลดลงแล้ว ส่วนการขอคืนพื้นที่จากผู้ชุมนุมนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง หากประชาชนเดือดร้อนมากและเงื่อนไขการชุมนุมขาดความชอบธรรมก็ต้องมาพิจารณาเป็นกรณีไป แต่อยากขอร้องยุติการชุมนุมลงเพราะเงื่อนไขการชุมนุมหมดไปแล้ว
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง