21 ก.พ. 2564
223 ครั้ง

สั่งสอบข้อเท็จจริง ปมยิงสยบหนุ่มคลั่งไล่ฟัน ชาวบ้าน-ตำรวจ กลางปั๊ม

ภาพวงจรปิดในปั๊มน้ำมัน ปตท.ตลาดภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ในขณะ ดาบตำรวจ ประจวบ พรหมทา และ สิบตำรวจตรีณัฐวุฒิ ศรีสุพรรณ ทั้งคู่ ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปรามตำรวจภูธรภาชี เข้าระงับเหตุชายคุ้มคลั่งถือมีดไล่ฟันชาวบ้าน ซึ่งเมื่อตำรวจทั้งสองไปถึง ชายดังกล่าว ไม่มีท่าทีสลบลง ซ้ำยังวิ่งเข้าใส่ตำรวจอย่างบ้าคลั่ง
 
โดย ดาบประจวบ เสียหลักล้มลงถูกผู้ก่อเหตุฟันทำร้าย ก่อนควงมีดวิ่งไล่ฟันสิบตำรวจตรีณัฐวุฒิ ที่ พยายามวิ่งตั้งหลัก แต่หกล้มไปอีกคน ซึ่งหลังจากนั้นคนร้ายและตำรวจได้ออกจากมุมภาพกล้องวงจรปิดไป
 
โดยต่อมามีรายงานว่าคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจสอบ พบ ผู้เสียชีวิต ชื่อ นาย นายธีรกานต์ มณีวรรณ ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีบาดแผลถูกยิงตามร่างกายหลายแห่ง รอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 9 มม. จำนวน 11 ปลอก ขณะที่ตำรวจทั้งสองนายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล
 
สำหรับชายคลั่งรายนี้ ชาวบ้านสามารถถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุไว้ได้ พบว่า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊ม แล้ว โวยวายพนักงานที่ทอนเงินเหรียญให้ หลังจากนั้นใช้มีดไล่ฟันคนในปั๊มและในร้านสะดวกซื้ออย่างน่าหวาดกลัว
 
ล่าสุด อาการของ ดาบตำรวจประจวบ นอนพักฟื้นรักษาตัวที่โรงพยาบาลภาชี เบื้องต้นมีบาดแผลถูกฟันหลายแห่ง แต่อาการเริ่มดีขึ้นสามารถตอบข้อซักถามได้ ส่วน สิบตำรวจตรีณัฐวุฒิ หลังเกิดเหตุได้เดินทางกลับโรงพัก ยังไม่มีปฏิบัติงาน
 
อย่างไรก็ตาม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งมายัง กองบังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากมีรายงานเหตุวิสามัญ ซึ่งต้องพิสูจน์ทราบด้วยว่าเป็นการกระทำตามยุทธวิธีที่ถูกต้องหรือไม่ แต่ทั้งนี้จากหลักฐานพบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการคุ้มคลั่งและไล่ทำร้ายชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่จริง
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/TrTw5_nXoS8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง