06 ก.พ. 2564
281 ครั้ง

โควิดพ่นพิษ! พัทยากลายเป็นเมืองร้าง ผู้คนพากันทยอยกลับภูมิลำเนา

ที่พัทยา ประโยค “ลาแล้ว พัทยา” กลายเป็นวลียอดฮิตในโลกออนไลน์ ที่แฝงไปด้วยความเศร้า ห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ คนย้ายออกเกลี้ยง หลังได้รับผลกระทบโควิด-19

 

ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ’พัทยาทอล์ค’ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคนออกมาโพสต์รูปถ่ายในลักษณะ เก็บข้าวของเครื่องใช้ขึ้นรถกระบะ พร้อมระบุข้อความ “ลาแล้ว พัทยา” โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์ ต่างให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามสถานประกอบการ ห้องเช่าต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา พบว่าได้มีการติดป้ายเซ้งกิจการ ป้ายประกาศขายเป็นจำนวนมาก ส่วนห้องเช่าผู้คนก็ได้ขนของย้ายออกกลับภูมิลำเนากันไปจนเกือบหมด บางห้องเช่าเหลือผู้อาศัยเพียงห้องเดียว

 

จากการสอบถาม นายภาสกร สุนทรส เจ้าของอพาร์ตเมนต์ ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่รอบแรก สถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ หยุดให้บริการ ทำให้คนที่เข้ามาพักอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ไม่มีงานทำ จึงให้ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องต้องขนของย้ายออกกลับภูมิลำเนาเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่เมื่อเหมือนทุกอย่างจะเริ่มดี ขึ้นก็มาเกิดการแพร่ระบาดรอบสองขึ้นซึ่งเหมือนเป็นการซ้ำเติมห้องพักที่เหลืออยู่ คนก็เริ่มทยอยออก จนตอนนี้เหลือเพียงห้องเดียว

 

เจ้าของอพาร์ตเมนต์ยังบอกต่ออีกว่า เมื่อก่อนเมืองพัทยานั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันเมืองพัทยาแทบไม่เหลืออะไรเลยรถวิ่งแทบไม่มี ซึ่งไม่เคยเป็นอย่างนี้มาก่อน และไม่รู้จะกลับมาเหมือนเดิมได้อีกเมื่อไหร่

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/XIocvQGBxJc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง