16 ก.ค. 2557
43,069 ครั้ง

ไปรษณีย์ขอนแก่นแจงกรณีพบสั่งจองพระเครื่อง ปลายทางได้พุทราเชื่อมแทน

จากกรณีที่มีผู้รับพัสดุปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น ได้รับพัสดุที่สั่งจองพระเครื่องหลวงปู่ทวดเนื้อทองคำแล้วพระได้หายจากกล่องไปรษณีย์ และกล่องไปรษณีย์มีพุทราเชื่อมแทนพระเครื่องนั้น นายวิรัตน์ วัฒนราช หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบกรณีดังกล่าวพบว่า มีการสั่งจ่ายพัสดุจากไปรษณีย์บางขุนนนท์โดยรับเข้าระบบเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 ในเวลา 17.06 น. แล้วเข้าสู่ระบบจัดส่งโดยพัสดุมาถึงศูนย์ไปรษณีย์ขอนแก่นในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม ในเวลา 15.57 น. หลังจากนั้นในระหว่างเวลา 18.00น. ถึงเวลา 21.00น. ได้มีคนมาติดต่อขอรับพัสดุทราบชื่อต่อมาคือนายรัชตพงษ์ ศิริสุวิไล

 

ซึ่งการติดต่อขอรับพัสดุที่ศูนย์ไปรษณีย์ขอนแก่นนั้น โดยหลักการไม่สามารถติดต่อรับได้เนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์จะเป็นผู้จากพัสดุส่งตามที่อยู่ปลายทาง แต่เนื่องจากนายรัชตพงษ์ มีความเร่งรีบในการรับสิ่งของเนื่องจากมีมูลค่า จึงทำให้ทางศูนย์ไปรษณีย์ขอนแก่นต้องจ่ายพัสดุให้ก่อนพร้อมทั้งมีการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทางนายรัชตพงษ์ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาผิดกับทางไปรษณีย์ แต่เป็นการฉ้อฉลการซื้อขายระหว่างผู้ส่งพัสดุคือนายบิว หรือนายบุญชัย แสงศรี กับนายรัชตพงษ์ ผู้เสียหาย เท่านั้น

 

พร้อมกันนี้ทางไปรษณีย์ไทยได้ฝากถึงประชาชนที่จะส่งสิ่งของมีมูลค่าสูง ให้เลือกส่งในระบบ EMS พร้อมส่งแบบมีประกันความเสียหาย เพราะจะได้เป็นการป้องกันสิ่งของได้รับความเสียหาย และควรมีการห่อสิ่งของให้แน่นหนา เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง