06 ต.ค. 2563
6,895 ครั้ง

จนท.บุกทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันยูฟ่า ยึดของกลางอื้อ พบมีเงินหมุน 590 ล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 ตุลาคม 2563 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. หัวหน้าชุดประสานงานกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รอง ผบก. กต.7 จต.รองหัวหน้าชุด พ.ต.อ.เติมรัตมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. และฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลแขวงสมุทรปราการ 
 
 
เข้าทำการตรวจค้นรวม 3 จุด จุดแรกบ้านพักในซอยทิพวัล 21 แยก 21/21/2 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และจุดที่ 2 บ้านพักย่านถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และจุดที่ 3 บ้านพักใน ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 
 
 
หลังจากสืบทราบมาว่าสถานที่ทั้ง 3 แห่งเป็นแหล่งติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้กระทำความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์เครื่องข่าย Ufabet.com และ www.ยูฟ่าไทย.com ผลการตรวจค้นทั้ง 3 จุดสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 10 ราย ซึ่งมีทั้งชายและหญิง และทำการตรวจยึดคอมพิวเตอร์พีซี 
 
 
ซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์ในการกระทำผิดจำนวน 18 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 36 จอ โทรศัพท์มือถือจำนวน 21 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ รวม 4 บัญชี บัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ หนังสือเดินทาง 4 เล่ม เครื่องไอแพด 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจำนวน 1 เครื่อง บัตรเงินสด 2 ใบ นาฬิกาแอปเปิ้ลวอช 1 เรือน สมุดลงเวลางาน 2 เล่ม กล้องถ่ายรูป 1 ตัว ตู้เซฟขนาดเล็ก 1 ตู้ และจากการสอบสวนขยายผลพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนในระบบที่ตรวจสอบได้ประมาณ 590 ล้านบาท
 
 
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่า ทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงและประชาชนทั่วไป ตกเป็นเหยื่อและได้รับความเสียหาย จากการเล่นพนันออนไลน์จำนวนมาก และมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบตลอดเวลา มีหลายรูปแบบที่กลุ่มมิจฉาชีพใช้ในการกระทำผิด การพนันออนไลน์ สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีการชักชวนไม่จำกัดอายุ เข้าเล่น สร้างความเสียหายต่อความมั่นคงและเศรษฐกิจของประเทศ สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชน หรือหลอกลวงประชาชนโดยผ่านทางช่องทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/b8Z4ymKYPto
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง