03 ต.ค. 2563
2,718 ครั้ง

เปิดใจ พ่อแม่ 'น้องชมพู่' หลังฟังแถลงความคืบหน้าคดี - ลุงพล ลั่น ยังติดใจเรื่องเวลา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในจังหวัดมุกดาหาร คดีนี้แม้จะมีพยานหลักฐานหลายอย่าง แต่ไม่สามารถชี้ชัดไปที่ใครได้ 
 
ขณะที่แม่น้องและพ่อของน้องชมพู่ ได้ติดตามการแถลงข่าวของตำรวจอยู่ที่บ้านกกกอก โดยเมื่อช่วงเช้าก็ไปทำบุญวันออกพรรษา โดย นางสาวิตรี และนายอนามัย วงศ์ศรีชา แม่และพ่อของน้องชมพู่ ได้นั่งฟังการแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ของคณะ ผบ.ตร. ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งตลอดเวลาที่นั่งฟังการแถลง ทั้งแม่และพ่อนั่งนิ่ง และมีสีหน้าเรียบเฉย
 
ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แม่และพ่อ ได้ไปร่วมทำบุญวันออกพรรษาที่วัดในหมู่บ้าน พร้อมกับนั่งล้อมวงทานข้าวร่วมกับชาวบ้าน หลังจากทำบุญเสร็จสิ้น แม่และพ่อของน้องชมพู่ ได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปที่เก็บกระดูกของน้องชมพู่ โดยมีการนำนม ขนม และของเล่นที่น้องชมพู่ชอบไปวางไว้ให้
 
นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เดินทางมาพร้อมด้วย ทนายกฤษฏา โลหิตดี ทนายโนบิตะ เพื่อที่จะมารอฟังคำแถลงของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย ว่าวันนี้จะมีความชัดเจนเรื่องการเสียชีวิตของน้องชมพู่อย่างไร
 
ทั้งนี้ วันนี้เดินทางมาเพื่อจะรอฟังคำแถลงของทางผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าจะสรุปคดีของน้องชุมพู่ออกมาเป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตรวจทำงานเงียบๆ ทำให้ไม่รู้ว่า มีความคืบหน้ายังไงบ้าง จึงอยากจะทราบว่า วันนี้ตำรวจมีหลักฐานอะไร ที่จะดำเนินคดีกับคนผิด แต่หากตำรวจจะพักการสืบสวนหาผู้กระทำผิด ตนเองและป้าแต๋น จะเดินหน้าเรียกร้อง ขอให้มีการตรวจสอบ หาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้
 
ส่วนที่ตั้งข้อสังเกต ว่าทันทีที่พบศพของน้องชมพู่ ทำไมตนถึงทราบว่า มีคนพาน้องขึ้นมา และน้องขาดอาหาร ตนอยากจะให้ไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วยตัวเองว่า ทำไมถึงตนถึงพูดออกไปแบบนั้น ซึ่งแม้ว่าวันนี้ผลออกมาจะเป็นอย่างไร ตนก็น้อมรับ จนถึงตอนนี้
 
ทั้งนี้ลุงพลยังบอกว่า อยากให้ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่ทำให้คนอื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะประชาชนส่วนใหญ่หวังพึ่งตำรวจอยู่เเล้ว และตัวเองก็เชื่อในกระบวนการยุติธรรม
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/a82NNIqyu90
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง