02 ต.ค. 2563
537 ครั้ง

จนท.จับตายจระเข้หลุดจากฟาร์ม ล่าสุดเจอร่างจมใต้น้ำ

นครราชสีมา-เจอตัวจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มลงไปในลำห้วยที่โคราชแล้ว นักประดาน้ำพบร่างจระเข้อยู่ใต้น้ำ คาดสาเหตุการตายมาจากบาดแผลถูกเจ้าหน้าที่ยิง
 
ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านพบเห็นจระเข้ ลำตัวยาวประมาณ 1 เมตรเศษ อยู่ภายในลำห้วย บ้านแปะ ตำบลพะงาด อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขามสะแกแสง ซึ่งต่อมาได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ ฮุก 31 โคราช พร้อมด้วยอุปกรณ์และเรือท้องแบนออกไล่ล่าจระเข้ตามที่ชาวบ้านแจ้ง จนกระทั่งช่วงค่ำ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดซุ่มบริเวณเหมืองหนองไอ้เผือก พบการเคลื่อนไหวภายในบริเวณป่าโสนกลางน้ำ ทันทีที่เห็นจระเข้เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนลูกซองจ่อยิงไปที่ตัวจระเข้ 1 นัดในระยะ 3 เมตร ก่อนดำหายไปในน้ำ 
 
ล่าสุดช่วงบ่ายวานนี้ ( 1 ตุลาคม 2563 ) เวลาประมาณ 14.30 น. ชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยชุดเฉพาะกิจ ฮุก 31 นครราชสีมา ได้ปรับแผนลงดำน้ำค้นหาร่างจระเข้ที่ถูกยิงเมื่อคืน ซึ่งใช้เวลาดำค้นหาประมาณ 30 นาที จึงพบกับตัวจระเข้อยู่ใต้น้ำ ห่างจากจุดที่ถูกยิง ประมาณ 10 เมตร แต่ว่าเสียชีวิตแล้ว  ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างจระเข้ที่มีความยาว 1 เมตร 30 เซนติเมตร ขึ้นมาจากนำ ตรวจสอบพบร่องรอยถูกยิงบริเวณหัว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่ถูกยิง หลังจากนี้จะได้นำจระเข้ส่งคืนให้เจ้าของฟาร์ม ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถหาตัวจระเข้ตัวนี้จนเจอ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OSa77L1qoVI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง