02 ต.ค. 2563
17,394 ครั้ง

จนท.บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์แม่สาย พบเงินหมุนเวียนมากกว่า 5 พันล้านบาท

เชียงราย-เจ้าหน้าที่บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง พบมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านบาท
 
เวลา 15.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2563 พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ แถลงข่าว หลังเจ้าหน้าที่ชุดเทคนิคและสืบสวนที่ 2 ร่วมกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานในพื้นที่ เข้าทำการตรวจค้นตึกแถว บ้านปิยะพร หมู่ที่ 13 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยจับกุมนาย พัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และนายประมวล บุตราช อายุ 30 ปี และพวกรวม 22 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์รวมโน๊ตบุ๊ค 12 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 40 เครื่อง
 
พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัทร์ เปิดเผยว่า เว็บไซต์ UFA728.COM ถือเป็นอีกหนึ่งเวปไซต์ ที่มีเครือข่ายกระจัดกระจายอยู่หลายพื้นที่ในประเทศไทย มีเงินหมุนเวียนกว่า 5,000,000,000 บาท
 
อีกจุด จนท.นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงราย เข้าตรวจค้นตึกแถว ย่านบ้านป่ายางชุม หมู่ที่ 6 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังรับคำสั่งจาก พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ทำการปราบปรามเวปพนันออนไลน์ ในพื้นที่ภาคเหนือ
 
ผลการตรวจค้น พบพนักงานชาย 3 คน กำลังนั่งเฝ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 5 ชุด ของเว็บไซต์ TS911 เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และพบซิมการ์ดที่ใช้ในฝั่งประเทศไทย และฝั่งประเทศเมียนมา 3 เครือข่าย รวมประมาณ 1,700 ชิ้น โดยตรวจยึดสมุดบัญชีเงินฝากอีกมากว่า 10 เล่ม มียอดเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท
 
การจับกุมครั้งนี้ ตร.บอกว่าตรวจสอบข้อมูลกลุ่มเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในต่างประเทศ แต่ก็มีศูนย์ควบคุมระบบอยู่ในประเทศไทย วึ่งการบุกทลายวันนี้มีการเข้าค้นหลายจุด ทั้งที่เชียงรายและนนทบุรี หลังจากนี้ทาง จนท.เตรียมขยายผลจับกุมที่อยู่เบื้องหลังและดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/s8Uqdci4Hec
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง