01 ต.ค. 2563
1,101 ครั้ง

หนุ่มไอเดียพิลึก แต่งรถเปื้อนโคลน มีหญ้าขึ้น ขับว่อนพัทยา ชี้ผิดกฎจราจร

ที่ถนนคนเดินวอคกิ้งสตรีทพัทยา อ.บางละมุง จ. ชลบุรี พบรถยนต์รุ่น โตโยต้า อัลติส มีลักษณะแปลกประหลาด มีโคลนเปรอะเปื้อนทั้งคัน ทำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่พบเห็น พากันมาถ่ายรูปเพราะความแปลกที่อยู่ตรงหน้า
 
สอบถาม นายประเสริฐ ผนึกทอง อายุ 49 ปี ชาวปลวกแดง จ.ระยอง เจ้าของรถคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วทำธุรกิจ อพาร์ทเม้นท์และเปิดเต้นท์รถรถมือ 2 อยู่ที่ระยอง ใช้ชีวิตตัวคนเดียวไม่มีครอบครัวและเป็นคนไม่ชอบทำอะไรที่เหมือนชาวบ้าน เลยได้ลองคิดอะไรแปลกๆ ในวันว่างๆ ใช้โคลนผสมดินเหนียวแปะรถของตัวเองช่วยกันทำกับเพื่อนอยากสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเอง
 
ตั้งใจจะให้เป็นสีสันของผู้พบเห็นซึ่งก็ดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็นได้จริงๆ เดินทางไปไหนก็มีแต่คนเดินเข้ามาขอถ่ายรูปพร้อมทั้งหัวเราะ และพูดคุยถึงไอเดียแปลกๆ ที่ตนคิดขึ้นมา โดยตนจะปล่อยให้รถเป็นสภาพแบบนี้ไปตลอดชีพเลย จะไม่ล้างออกถ้าเกิดว่ามันจางลงก็จะไปแปะเพิ่มให้ติดเป็นเอกลักณ์แบบที่ไม่มีใครเหมือนและก็ไม่เหมือนใคร
 
ก่อนหน้านี้ช่วงดึกของคืนหนึ่งมีชาวบ้านเห็นรถคันนี้ที่ตนขับออกมาจากป่ารกข้างถนนด้วยสภาพนี้ ชาวบ้านคนดังกล่าวถึงกับออกอาการสะดุ้งตกใจกลัวรีบขี่จักรยานหนี ตนเลยบีบแตรเปิดกระจกตะโกนไปว่า ขอโทษเพราะคิดว่าคงทำให้เค้าตกใจแน่
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมีปัญหาหรือไม่? นายประเสริฐ บอกว่าทางเจ้าหน้าที่เอ่ยสั้นๆ ว่า เอาที่สบายใจ
 
ด้าน พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า การกระทำลักษณะนี้เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก มาตรา 8 ห้ามมิให้ผู้ใดนำรถที่ผู้ขับขี่ไม่อาจแลเห็นทางพอแก่ความปลอดภัยมาใช้ในทางเดินรถ
 
และมาตรา 20 ผู้ขับขี่ซึ่งขับรถบรรทุกคน สัตว์ หรือสิ่งของต้องจัดให้มีสิ่งป้องกัน มิให้คน สัตว์ หรือสิ่งของที่บรรทุกตกหล่น รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสง สะท้อน หรือปลิวไปจากรถ ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ ทำให้ทางสกปรก เปรอะเปื้อน ทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยแก่ประชาชน หรือก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน โดยมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท
 
ซึ่งทางตำรวจบอกว่า หากเจอรถคันนี้ในครั้งหน้า คงตักเตือนแล้วให้ไปล้างออก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-Rh6HpNtNPY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง