01 ต.ค. 2563
14,275 ครั้ง

เปิดวิธีการลงทะเบียนร้านค้า เข้าร่วมโครงการ 'คนละครึ่ง' เริ่มแล้ว 1 ต.ค.นี้

เปิดวิธีการลงทะเบียนร้านค้า เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ซึ่งวันนี้ 1 ต.ค. 63 คือวันแรกที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียน โดยจะต้องเป็นร้านค้าขนาดเล็ก หาบเร่แผงลอย ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ซึ่งจะต้องไม่ใช่ผู้ค้าลอตเตอรี่, แอลกอฮอล์, ยาสูบ, การบริการ, ร้านค้าแฟรนไชส์ หรือร้านค้าที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลอย่างพวกร้านสะดวกซื้อพวกนี้จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้
 
ส่วนวิธีการลงทะเบียนก็ง่ายแสนง่าย  ขั้นแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com 
 
เมื่อเข้ามาหน้าเว็บแล้วให้เลื่อนลงมาข้างล่าง จะพบหัวข้อ "ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการสำหรับร้านค้า" กดเข้าไป จากนั้นให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น ชื่อร้าน ชื่อเจ้าของร้าน เบอร์โทรศัพท์ และอื่นๆ ให้ถูกต้องครบถ้วน พร้อมกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ แล้วคลิกลงทะเบียน ก็เป็นอันเสร็จพิธี จากนั้นรอการติดต่อกลับผ่านทาง SMS 
 
ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัย ว่าแล้ววิธีการที่ลูกค้าจะชำระเงินให้กับคุณต้องทำอย่างไร จะยุ่งยากไหม แล้วเงินจะได้เมื่อไหร่นั้น วันนี้เรามีคำตอบ 
 
เมื่อคุณได้รับ SMS แจ้งว่าลงทะเบียนสำเร็จ จากนั้นให้คุณโหลดแอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” หรือหากใครมีอยู่แล้ว ให้ทำการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งขั้นตอนการใช้ก็ไม่ยาก ให้คุณกดเข้าแอปฯถุงเงิน แล้วเลือกโครงการ “คนละครึ่ง” จากนั้นให้ใส่ราคาเต็มของค่าอาหาร หรือเครื่องดื่ม เสร็จแล้วกดปุ่มสร้าง QR Code รับเงิน เพื่อแสดงให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วเงินจะเข้าบัญชีร้านค้าในวันถัดไปนั่นเอง
 
ส่วนการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชนทั่วไปนั้น ต้องบอกว่าขอให้ทุกท่านอดใจรอกันก่อน เพราะว่ารัฐบาลจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 16 ต.ค. 63 ที่จะถึงนี้ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dovuN1tnZsU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง