30 ก.ย. 2563
10,261 ครั้ง

จนท.สกัดจับรถเอเย่นต์ คนขับควบรถหนีพลิกคว่ำก่อนเผ่นหนี ทิ้งยาบ้า 10 ล้านเม็ดไว้เป็นของกลาง

บึงกาฬ - รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยาบ้า 10 ล้านเม็ด ไอซ์ 694 กิโลกรัมมูลค่าพันกว่าล้านบาท
 
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ก.ย. ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวผลการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 25 กระสอบประมาณ 10,838,000 เม็ด มูลค่า 867,040,000 บาท ยาไอซ์จำนวน 18 กระสอบประมาณ 694 กิโลกรัม 277,600,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 1,144,640,000 บาท
 
 
โดยพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดให้โทษจากประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ผ่านพื้นที่อำเภอบึงโขงหลง จึงสั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังกับหลายฝ่ายออกสืบสวนหาข่าวพร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามพื้นที่ต่างๆ
 
 
กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ตำรวจได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีบอร์น ทะเบียน บท 6811 ชัยนาท ด้านหลังมีโครงหลังคาเหล็กทึบคล้ายรถส่งของ ขับมาตามเส้นทางหลวงสาย 2026 บึงโขงหลง-ดงบัง เมื่อมาถึงจุดตรวจบริเวณหน้า อบต.โพธิ์หมากแข้ง ได้ชะลอความเร็วรถลง เมื่อเจ้าหน้าที่จะเดินไปตรวจด้านท้ายกระบะ คนขับรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปทางอำเภอบึงโขงหลง
 
 
เจ้าหน้าที่จึงวิทยุแจ้งให้สายตรวจตั้งจุดสกัดจับบริเวณตู้ยามบ้านโนนหนามแท่ง ซึ่งหากจากจุดที่พบรถยนต์ต้องสงสัยประมาณ 3 กิโลเมตร พร้อมกับขับรถยนต์หลวงไล่ติดตาม กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยพลิกคว่ำอยู่ข้างถนน ลักษณะตะแคงข้างลึกลงไปราว 5 เมตร 
 
 
เมื่อลงไปตรวจสอบไม่พบคนขับแต่อย่างใด จึงแจ้งหน่วยงานข้างเคียงและกู้ภัยบึงโขงหลงภูลังกาเข้าร่วมตรวจสอบ เมื่อเปิดประตูโครงหลังคาด้านหลังออกพบว่า มีกระสอบปุ๋ยสีขาวอยู่ด้านในเป็นจำนวนมากเมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็นยาไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก ซึ่งยาเสพติดล็อตนี้ถือว่าเป็นการตรวจยึดล็อตใหญ่อีกครั้งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4
 
 
จากการสืบสวนทราบว่ายาบ้าล็อตนี้มีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ในพื้นที่อำเภอปากคาดทั้ง 2 ครั้ง ขณะนี้รู้ชื่อเจ้าของยาเสพติดแล้ว กำลังรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับขบวนการนี้มาดำเนินคดีและขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UrkotG4TIkY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง