30 ก.ย. 2563
1,262 ครั้ง

อันตราย! โชเฟอร์รถตู้โดยสารเล่นมือถือขณะขับรถ ขนส่งสุพรรณฯ ลงดาบแจ้งข้อหา-อบรมจิตสำนึก

ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งลงโทษปรับคนขับรถตู้โดยสาร กรุงเทพ- ท่าช้าง ที่ขับไปกดโทรศัพท์มือถือไป จนผู้โดยสารทนไม่ไหวถ่ายคลิปโพสต์ลงโชเชียล
 
 
ตามที่มีเรื่องร้องเรียนโพสต์คลิปผ่านสื่อออนไลน์ กรณีรถตู้โดยสารประจำทาง เส้นทาง กรุงเทพฯ-ท่าช้าง เล่นโทรศัพท์มือถือขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถ โดยมือขวาจับพวงมาลัย มือซ้ายถือโทรศัพท์มือถือ ตามความยาวของคลิปที่มีอยู่ 54 วินาที จนผู้โดยสารทนไม่ได้ จึงถ่ายคลิปไว้ หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก 
 
 
ล่าสุดนางอารีย์ ธัญญเจริญ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สุพรรณบุรี ได้เรียกตัวนายสมนึก ไวยทรัพย์ อายุ 57 ปีคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
 
 
โดยนายสมนึก ให้การอ้างว่าช่วงเกิดเหตุตนได้ขับรถรับผู้โดยสารสายกรุงเทพ-ท่าช้าง เบอร์ 13 มาจาก จ.ชัยนาท มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมีผู้โดยสารอยู่ในรถ จำนวน 4 คนระหว่างทางช่วง อ.บางปลาม้า ตนได้ใช้โทรศัพท์โทรไลน์หาญาติอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ญาติไม่รับสายตนจึงวางสาย แต่ระหว่างนั้นหน้าเฟซบุ๊กได้เด้งขึ้นมา แต่ตนจึงเล่นไปนิดนึงก่อนจะวาง โดยไม่รู้ว่าถูกผู้โดยสารที่นั่งข้างตนแอบถ่ายคลิปแล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล 
 
 
หลังจากทราบว่าตนถ่ายคลิปไปโพสต์ในโซเชียล ก็พยายามขอร้องคนที่ถ่ายคลิปให้ช่วยลบโพสต์แต่คนถ่ายบอกลบไม่ได้ ซึ่งตนยอมรับผิดกับเหตุการที่เกิดขึ้นและขอโทษผู้โดยสารและสังคมและตนขอโอกาสแก้ไขจะไปให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก
 
 
ทางด้าน น.ส.หทัยรัตน์ คงชนะ ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าสำหรับพฤติกรรมของคนขับรถตู้โดยสารรายนี้นับว่าเป็นเรื่องที่อันตรายเนื่องจากเป็นรถโดยสารประจำทางมีผู้โดยสารอยู่ในรถหลายคน ดังนั้นทางขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้เรียกตัวคนขับรถตู้รายนี้มาพบและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น 
 
 
ซึ่งทางคนขับรถตู้ได้รับสารภาพว่าเล่นโทรศัพท์จริง การกระทำดังกล่าวเป็นการทำผิดกฎหมายจราจร จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาทน่าหวาดเสียว ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาทพร้อมกับให้เข้าอบรมจิตสำนึกคนขับรถโดยสารเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมกับของฝากถึงคนขับรถโดยสารทุกคนว่าให้คนรถด้วยความระมัดระวังอย่าประมาทเนื่องจากผู้โดยสารที่อยู่ในรถต่างฝากชีวิตไว้กับคนขับรถ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนอาจเกิดอุบัติขึ้นได้
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/L90P0M5KMiw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง