30 ก.ย. 2563
357 ครั้ง

ลูกชายทาสสุรา โมโหหิวจุดไฟเผาบ้านประชดแม่ แล้วหายตัวนาน 30 นาที ก่อนวนกลับมาถูกรวบตัว

เพชรบูรณ์ - หนุ่มหิวข้าว ประกอบกับเมาสุรา บ่นหิวข้าว แต่แม่กลับเดินหนีไปเก็บผัก จึงเกิดความไม่พอใจแม่ จึงก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านวอด หลังก่อเหตุหายไปนานราว 30 นาที ก็วนกลับมา สุดท้ายถูกชาวบ้านรุมจับตัว โดยผู้ก่อเหตุก็มีการ ก้าวร้าว ไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
 
 
วันที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจ่างวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลหล่มสัก อำเภอหล่มสัก ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวมุงสังกะสี ของนางสุนันท์ มาสี อายุ 60 ปี โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่ถึง 15 นาที ก็ถูกเพลิงไหม้ วอดทั้งหลัง 
 
 
 
ขณะที่ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไขว่ ได้นำรถน้ำมาช่วยในการสกัดเพลิง แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสายัณห์ จำปา อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนางสุนันท์ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ก็ไม่ค่อยจะออกไปทำงาน หลังก่อเหตุได้ปั่นรถจักรยานหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานปกครอง และอาสากู้ภัย ได้ระดมกำลังกันออกติดตามตัวนายสายัณห์ ต่อมาราว 30 นาที นายสายัณห์ ก็ปั่นรถจักรยาน วนกลับมาที่บาน จึงถูกชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ โดยนายสายัณห์ ก็มีอาการก้าวร้าวอย่างที่ปรากฏในภาพ
 
 
 
จากการสอบถาม นางสุนันท์ มาสี เล่าว่า บ้านหลังนี้ อาศัยอยู่กันทั้งหมด 3 คน มีตน สามี และลูกชาย โดยอยู่มานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนเองออกไปหาเก็บผัก แล้วมีเพื่อนบ้านบอกว่า เกิดเหตุไฟกำลังไหม้บ้านใคร ซึ่งขณะนั้น ตนก็รู้ตัวทันทีเลยว่าไฟไหม้บ้านตนเองแน่ จึงรีบกลับไปที่บ้าน ก็แทบเป็นลม ล้มทั้งยืน เมื่อพบว่าเพลิงกำลังไหม้บ้านอย่างรุนแรง 
 
 
 
โดยทางเพื่อนบ้านก็ได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ซึ่งในเบื้องต้น ก็ยังไม่แน่ใจว่า จะเป็นฝีมือของลูกชายจริงหรือไม่ เพราะขณะนั้นเขากำลังหุงข้าว ต้มข้าวอยู่ ส่วนความเสียหายเบื้องต้น ยังไม่สามารถประเมินได้ แต่ก็อยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือในด้านที่อยู่อาศัย หลังบ้านถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง โดยนางสุนันท์ แม่ วัย 60 ปี เล่าต่อว่า ที่ผ่านมา ลูกชายก็ไม่ได้ติดยา แต่รับว่าลูกชายชอบกินเหล้ามามายทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ หากลูกชายเป็นคนลงมือเผาบ้านจริง ก็อยากให้ลูกยอมรับ ถ้าลูกผิดพลาดไปแล้ว อยากให้ลูกกลับตัวกลับใจ ให้เริ่มต้นใหม่
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/D7DfIybBqx0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง